'Buồng điện thoại gió': nơi lắng nghe lời thì thầm với người đã khuất

0 Thanh Niên Online
Một buồng điện thoại đặt trong khu vườn trên ngọn đồi ở làng Otsuchi (Nhật Bản) giúp mang đến niềm an ủi cho những người còn sống sau khi người thân của họ bị mất tích hoặc đã thiệt mạng trong thảm họa Fukushima năm 2011.
Một buồng điện thoại màu trắng ở thị trấn Otsuchi (Nhật Bản) đã trở thành nguồn an ủi cho những người đang đau buồn sau khi người thân yêu qua đời. Những người sống sót sau thảm họa Fukushima 2011 cho biết đường dây điện thoại không kết nối giúp họ giữ liên lạc với những người đã mất.
Ông Kazuyoshi Sasaki ghé vào buồng điện thoại để tâm sự với người vợ quá cố của mình. Bà là một trong số gần 20.000 người đã thiệt mạng trong thảm họa động đất - sóng thần ở đông bắc Nhật Bản ngày 11.3.2011. Ông rơi nước mắt khi kể lại cho vợ chuyện mình đã tìm kiếm bà ra sao suốt nhiều ngày sau thảm họa. Ông kể về những chuyện đã xảy ra sau khi bà ra đi mãi mãi.
'Buồng điện thoại gió': nơi lắng nghe lời thì thầm với người đã khuất - ảnh 1

Ông Kazuyoshi Sasaki 'nói chuyện' với vợ qua buồng điện thoại gió và bật khóc

Reuters

Bà Sachiko Okawa dùng điện thoại để gọi cho người chồng từng sống với bà suốt 44 năm. Bà hỏi ông đang làm gì sau khi bị trận sóng thần cuốn trôi nhiều năm trước. Bà thường đưa hai cháu trai đến cùng trò chuyện với ông.
Hiện chiếc điện thoại này đã thu hút hàng nghìn lượt người từ khắp Nhật Bản đến sử dụng. Họ không chỉ là những người sống sót sau trận sóng thần, mà cả những người đã mất người thân vì bệnh tật và tự tử. Được đặt tên là “điện thoại gió”, buồng điện thoại này do Itaru Sasaki - người mất đi em họ vì căn bệnh ung thư, chế tạo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm