Cá voi lưng gù kẹt trong sông đầy cá sấu vì... bơi nhầm đường

0 Thanh Niên Online
Một con cá voi lưng gù mắc kẹt trong một con sông đầy cá sấu ở Úc sau khi rẽ lộn hướng trong quá trình di cư. Đây là một trong ba con cá voi đi vào sông cá sấu East Alligator ở Công viên Quốc gia Kakadu (Úc) hồi tuần trước.
Phát ngôn viên công viên cho biết ba con cá voi lưng gù lần đầu tiên được phát hiện hôm 8.9. Kể từ đó, nhân viên công viên đã quan sát chặt chẽ con cá voi bị kẹt. Hai con còn lại được cho là đã rời khỏi khu vực dù lực lượng kiểm lâm không hoàn toàn chắc chắn.
Theo bài đăng trên Facebook chính thức của công viên Kakadu hôm 11.9, nhà chức trách công viên này đã vạch ra khu vực cấm ngay cửa sông kéo dài khoảng 30 km về phía thượng nguồn “để giữ an toàn cho con cá voi và những người muốn đi vào khu vực này bằng thuyền”.
Cá voi lưng gù kẹt trong sông đầy cá sấu vì... bơi nhầm đường - ảnh 1

Con cá voi lưng gù bị kẹt trong sông cá sấu thuộc công viên quốc gia Kakadu (Úc).

Chụp màn hình clip

Đây là lần đầu tiên cá voi lưng gù bị kẹt tại con sông này, theo phát ngôn viên công viên.
Phần lớn khu vực sông thuộc quyền quản lý của công viên Kakadu là nơi sinh sống của cá sấu nước mặn, loài động vật săn mồi nguy hiểm thường tấn công con người. Thậm chí, chúng vẫn có thể sinh sống trong môi trường nước ngọt gần đó.
Một người hướng dẫn du khách của công viên cho biết cá sấu có thể ẩn mình dưới nước trong thời gian dài và có thể di chuyển với khả năng "tàng hình" và ngụy trang tuyệt vời. Chúng hành động nhanh và có thể đạt tốc độ lên đến 12 m/s.
Con cá voi lưng gù bị mắc kẹt sẽ tiếp tục được theo dõi và được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết. Cá voi lưng gù thường sống tại các đại dương lớn trên thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm