Các điểm nóng dịch Covid-19 mới ở châu Á - Thái Bình Dương

0 Thanh Niên Online
Nhiều quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương từng được ca ngợi vì khả năng đẩy lùi đại dịch Covid-19 hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới bất ngờ tăng vọt tại các quốc gia này cho thấy điều xấu nhất vẫn còn phía trước.
Ngày 30.7 chính thức là ngày chết chóc nhất bởi dịch Covid-19 tại Úc với 13 ca tử vong và 700 ca nhiễm mới, phần lớn ở Victoria, bang đông dân thứ 2 của nước này. Nhà chức trách Úc hiện yêu cầu tất cả cư dân bang này đeo khẩu trang.
Các điểm nóng dịch Covid-19 mới ở châu Á - Thái Bình Dương - ảnh 1

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân Covid-19 tại bang Victoria (Úc).

Reuters

Thủ tướng Scott Morrison hôm 30.7 khẳng định tiếp tục áp dụng hàng loạt các biện pháp phong tỏa mới chống dịch Covid-19:
“Chúng tôi đã ở trong tình trạng phong tỏa vài tuần rồi mà vẫn chưa nhận được các kết quả mình hy vọng. Như vậy thì việc áp dụng thêm nhiều biện pháp khác chắc chắn là cần thiết. Việc đó sẽ gây ảnh hưởng đến nền kinh tế, chúng tôi hiểu vậy, nhưng công bằng mà nói thì không ngăn chặn các đợt bùng phát dịch cũng gây ảnh hưởng. Vì vậy, quan trọng là chúng ta tiếp tục hiệp lực cùng nhau để vượt qua điều này và có những hành động cần thiết”.
Các điểm nóng dịch Covid-19 mới ở châu Á - Thái Bình Dương - ảnh 2

Xét nghiệm Covid-19 cho người lái xe ô tô tại Úc.

Reuters

Với hơn 900 ca Covid-19 liên quan đến các nhà dưỡng lão tại bang Victoria, chính phủ Úc đã triển khai 1.400 quân nhân và 5 đội ngũ khẩn cấp đến Melbourne để hỗ trợ chăm sóc người lớn tuổi cũng như theo dấu liên hệ các ca nhiễm.
Trong khi đó, dịch Covid-19 cũng bất ngờ bùng phát tại Việt Nam. Trong vòng 6 ngày, có 7 tỉnh thành ở Việt Nam ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tính đến tối 31.7 Việt Nam đã ghi nhận 2 ca Covid-19 tử vong vì bệnh lý nặng.
Các điểm nóng dịch Covid-19 mới ở châu Á - Thái Bình Dương - ảnh 3

Người dân Việt Nam đeo khẩu trang chống dịch Covid-19.

Reuters

Chính phủ Việt Nam hiện đã hoãn toàn bộ chuyến bay đến thành phố Đà Nẵng sau khi virus corona xuất hiện trở lại tại đây. Hơn 81.000 người đang được cách ly chống dịch.
Trong ngày 30.7, toàn bộ người dân Việt Nam nhận được tin nhắn từ chính phủ với nội dung thúc giục những người từng đến Đà Nẵng tự báo cáo với các trung tâm kiểm soát dịch bệnh.
Ngoài ra, đến cả một quốc gia khép kín như Triều Tiên cũng đang rơi vào nguy cơ.
Vài tuần trước, một người đàn ông trở về Triều Tiên từ Hàn Quốc có nguy cơ nhiễm Covid-19, khiến Triều Tiên áp dụng biện pháp cách ly và kiểm tra nghiêm ngặt tại biên giới. Tuy nhiên đến nay, Triều Tiên vẫn khẳng định chưa có ca nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm