Chơi sang kiểu Armenia: cách ly phòng Covid-19 trong khách sạn 5 sao

0 Thanh Niên Online
Bị cách ly vì nghi ngờ mang Covid-19, mầm bệnh lây nhiễm chết người, là một thử thách khó khăn nhưng ít nhất Armenia đã giảm căng thẳng cho các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona bằng việc cách ly họ ở khách sạn 5 sao.
Ở một số quốc gia, những bệnh nhân trở về từ vùng dịch Covid-19 do virus corona chủng mới bị cách ly ở những địa điểm không mấy tiện nghi nhưng công dân Armenia bị cách ly lại được chăm sóc khác biệt.
Đến nay, Armenia cách ly 32 người sau khi những người này tiếp xúc với một người đàn ông Armenia nhiễm Covid-19 đến từ Iran cuối tuần qua.
Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan viết trên Facebook: “Những người dân của chúng tôi đã phải cách ly vì virus corona, được cung cấp tất cả những thứ cần thiết, bao gồm cả thức ăn tại một khách sạn 5 sao… Họ không được tiếp xúc với bên ngoài".
Chơi sang kiểu Armenia: cách ly phòng Covid-19 trong khách sạn 5 sao - ảnh 1

Nhân viên y tế phân phát thức ăn cho người đang bị cách ly.

Chụp màn hình Facebook

Ông Pashinyan đã đăng một đoạn phim quay cảnh các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ phân phát thức ăn cho công dân bị cách ly để chống dịch Covid-19 lây lan trong một khách sạn sang trọng. Ngoài họ, khách sạn không nhận bất kỳ khách nào khác.
Thủ tướng Armenia cho biết: "Không một ai trong số họ có triệu chứng của bệnh. Họ đều cảm thấy ổn cả.”
Khách sạn được chọn nằm trên một ngọn núi cao, cách mực nước biển 2.100 mét, trong một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng cách thủ đô Yerevan 50km.
Chơi sang kiểu Armenia: cách ly phòng Covid-19 trong khách sạn 5 sao - ảnh 2

Khu vực hồ bơi sang trọng trong khách sạn 5 sao Armenia chọn làm nơi cách ly người nghi nhiễm Covid-19.

Chụp màn hình Booking

Khách sạn có khu vực spa với một hồ bơi lớn, một phòng hút xì gà, và cả casino. Tuy nhiên, những người bị cách ly không thể sử dụng các tiện ích trên vì họ không được phép ra khỏi phòng.
Hôm 3.3, Bộ trưởng Y tế Armenia Arsen Torosian cho biết đã có tổng cộng 134 người được xét nghiệm Covid-19 tại nước này, tất cả đều có kết quả âm tính.
Đã có hơn 3.250 người tử vong vì dịch Covid-19 do virus corona chủng mới trên toàn thế giới.
Dịch bệnh Covid-19 đã lây lan ra ít nhất 81 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Đến nay, đã có hơn 95.000 ca nhiễm Covid-19 toàn cầu và vẫn chưa có vắc xin phòng ngừa hoặc thuốc kháng virus hiệu quả đối với dịch bệnh trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm