Campuchia chưa tin tưởng kết quả dương tính virus corona của nữ khách từ du thuyền bị 'hắt hủi'

0 Thanh Niên Online
Campuchia đề nghị Malaysia xem xét lại kết quả xét nghiệm virus corona chủng mới (nCoV) đối với nữ hành khách trên du thuyền MS Westerdam vừa cập bến tại nước này hôm 13.2.
Hôm 16.2, giới chức Campuchia kêu gọi Malaysia xem lại kết quả xét nghiệm sau khi một hành khách trên du thuyền MS Westerdam dương tính với virus corona chủng mới (nCoV) gây dịch Covid-19. Thông cáo của Bộ Y tế Campuchia có nội dung “Bộ Y tế đề nghị cơ quan chức năng Malaysia xem xét lại kết quả xét nghiệm”.
Hơn 1.200 hành khách và nhân viên rời khỏi du thuyền của Công ty Holland America Line (Hà Lan) sau khi cập cảng Sihanoukville (Camphuchia) hôm 13.2. Khi đó, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đến cảng, trực tiếp tặng hoa và bắt tay một số hành khách. Một du khách nữ 83 tuổi quốc tịch Mỹ nằm trong số 144 hành khách đáp chuyến bay đến Malaysia. Bộ Y tế Malaysia sau đó cho hay người phụ nữ này dương tính với chủng virus nCoV, trong khi người chồng cũng có triệu chứng nhưng xét nghiệm ra kết quả âm tính.
Campuchia chưa tin tưởng kết quả dương tính virus corona của nữ khách từ du thuyền bị 'hắt hủi' - ảnh 1

Hành khách vẫy tay chào trên đường rời khỏi du thuyền MS Westerdam, trước đó phải lênh đênh trên biển trong 2 tuần, khi cập cảng ở Sihanoukville (Campuchia) hôm 14.2

Reuters

Công ty Holland America Line cũng cho rằng cần xét nghiệm thêm để khẳng định nữ du khách Mỹ này có nhiễm bệnh hay không. “Dù kết quả đầu tiên đã được thông báo, đây là kết quả sơ bộ và chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm thêm để xác nhận”. Công ty cho biết 236 hành khách và 747 nhân viên vẫn còn trên tàu tại cảng Sihanoukville.
Trước đó, du thuyền lênh đênh 2 tuần trên biển sau khi bị từ chối cập cảng tại Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam, Philippines và Thái Lan. Trong thời gian đó, các hành khách thường xuyên được kiểm tra sức khỏe và cơ quan y tế Campuchia kiểm tra 20 người sau khi du thuyền cập cảng. Chính phủ Campuchia cho biết các xét nghiệm virus corona chủng mới trên được thực hiện với sự phối hợp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm