Cảnh sát Hồng Kông nổ súng vào người tấn công

0 Thanh Niên Online
Ngày 11.11, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Hồng Kông đã nổ súng vào ít nhất 1 người biểu tình. Đoạn phim dưới đây cho thấy một người biểu tình trúng đạn khi xông đến một viên cảnh sát đang không chế một người phản đối khác.
Ngày 11.11, các nhân chứng cho biết trong tình hình hỗn loạn khắp Hồng Kông, một viên cảnh sát đã nổ súng và khiến ít nhất một người biểu tình bị thương.
Các cuộc biểu tình tại đặc khu đã kéo dài qua tháng thứ 6. 
Đoạn phim cho thấy người biểu tình trúng đạn nhưng vẫn còn tình táo. Cảnh sát cũng xịt hơi cay và khống chế một phụ nữ gần đó.
Cảnh sát Hồng Kông nổ súng vào người tấn công  - ảnh 1

Người biểu tình bị cảnh sát bắn vào bụng

Reuters

Quan chức bệnh viện cho biết một người 21 tuổi bị thương, nghi là nạn nhân của vụ nổ súng, đã nhập viện hôm 11.11 và được phẫu thuật. 
Cảnh sát Hồng Kông tuyên bố người biểu tình cực đoan đã dựng rào chắn tại nhiều địa điểm và cảnh sát đã yêu cầu người biểu tình "ngưng ngay các hành động bất hợp pháp".
Anson Yip, 36 tuổi, sống gần khu vực xảy ra nổ súng cho biết người biểu tình đã ném rác để ngăn chặn cảnh sát đến hiện trường. 
"Họ không đánh trả, và cảnh sát chạy đến rồi trực tiếp nổ súng. Có 3 tiếng nổ, nghe như 'pam, pam, pam'. Người biểu tình chống đối chính quyền, đó là lý do cảnh sát phải nổ súng".
Một nhân chứng khác nói: "Khi tôi đến đó, con đường đã bị phong tỏa và mọi người la ó phản đối cảnh sát, gọi họ là kẻ giết người".
Trước đó, cảnh sát đã nổ súng vào 2 người biểu tình, 18 và 14 tuổi. Cả hai đều sống sót.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Đoàn chuyên gia WHO đến tâm dịch Covid-19 Vũ Hán

Đoàn chuyên gia WHO đến tâm dịch Covid-19 Vũ Hán

Ngày 22.2, Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo một số chuyên gia thuộc đoàn thanh tra WHO đã đến Vũ Hán làm việc với giới chức địa phương và thăm các cơ sở y tế liên quan về Covid-19.