Cáo buộc mới liên quan đến cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump

0 Thanh Niên Online
Thêm nhiều cáo buộc xuất hiện khi cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng tốc.
Hạ viện Mỹ đã mở cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump, trong đó chủ yếu nhắm đến cuộc điện đàm của chủ nhân Nhà Trắng với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 25.7. Trong cuộc điện đàm này, Tổng thống Trump bị cáo buộc gây sức ép để Tổng thống Zelensky điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai của ông này.
Đảng Dân chủ phản ứng dữ dội, cho rằng Tổng thống Trump lạm dụng quyền lực để làm suy yếu đối thủ chính trị, gây tổn hại an ninh quốc gia khi yêu cầu lãnh đạo nước ngoài can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, trong đó ông Biden là ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ.
Các ủy ban điều tra của hạ viện Mỹ đã ra lệnh cho Ngoại trưởng Mike Pompeo và luật sư tổng thống Rudy Giuliani phải giao nộp tài liệu liên quan tới vụ việc và dự kiến sẽ lấy lời khai của 5 quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ có liên quan tới cuộc gọi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Đảng Cộng hòa dần thu hẹp khoảng cách tại các bang chiến địa. Cử tri trẻ gốc Việt có thống nhất với bố mẹ về lựa chọn Tổng thống Donald Trump? Người Công giáo ở Mỹ chia rẽ vì bầu cử tổng thống Mỹ 2020 thế nào?  Tất cả sẽ có trong bản tin Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 30.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
 
Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Chẳng bao nữa là nước Mỹ có thể có một tổng thống mới. Nhưng cho dù một ứng cử viên có nhận được đa số phiếu ủng hộ từ người dân thì vẫn có nguy cơ không thể thắng cử. Tại sao lại như vậy? Vì các cử tri Mỹ không trực tiếp bầu ra tổng thống, mà là đại cử tri đoàn. Đây chính là cách vận hành của hệ thống của bầu cử Mỹ, diễn ra cứ 4 năm một lần.
LogOnce');