Chiến sự Armenia-Azerbaijan lan rộng, Armenia nói máy bay Su-25 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi

1 Thanh Niên Online
Armenia và Azerbaijan công bố các hình ảnh "tàn sát" lẫn nhau trong cuộc giao tranh đã kéo dài qua ngày thứ 4.
Hôm 30.9, Bộ Quốc phòng Azerbaijan tiếp tục công bố các đoạn phim cho thấy các cuộc không kích nhắm vào đối thủ Armenia trong cuộc giao tranh đã kéo dài qua ngày thứ 4.
Một đoạn phim khác cho thấy khí tài quân sự tại vị trí gần quận Jabrayil đã bị phá hủy trong ngày 29.9.
Chiến sự Armenia-Azerbaijan lan rộng, Armenia nói máy bay Su-25 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi - ảnh 1

Hình ảnh quân đội Azerbaijan pháo kích tên lửa trong chiến trận ở vùng Nagorno-Karabakh.

Chụp màn hình clip

Trong khi đó, quân đội Armenia trong ngày 30.9 cũng công bố hình ảnh mảnh vỡ của một máy bay Su-25 được cho là bị chiến đấu cơ của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.
Azerbaijan và đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ đã phủ nhận cáo buộc bắn hạ máy bay Su-25 và làm phi công thiệt mạng. Hôm 30.9, Bộ Quốc phòng Armenia công bố tên viên phi công tử trận là Thiếu tá Veria Danelin.
Giao tranh giữa lực lượng Azerbaijan và quân ly khai Armenia ở vùng Nagorno-Karabakh những ngày gần đây là xung đột lớn nhất giữa hai bên kể từ lệnh ngừng bắn năm 1994.
Chiến sự Armenia-Azerbaijan lan rộng, Armenia nói máy bay Su-25 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi - ảnh 2

Người dân vùng Nagorno-Karabakh xuống hầm trú ẩn khi giao tranh diễn ra quyết liệt.

Reuters

Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ đã “lời qua tiếng lại” khi căng thẳng quốc tế gia tăng.
Các cuộc tấn công liên tục nổ ra từ ngày 27.9 dọc “Đường Liên lạc” ngăn cách hai bên. Đã có hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.
Chiến trận đã lan rộng ra khỏi khu vực tranh chấp và có nguy cơ trở thành cuộc chiến toàn diện giữa hai quốc gia Armenia và Azerbaijan.
Cuộc chiến cũng làm gia tăng lo ngại về sự ổn định của khu vực Nam Caucasus, vốn là cửa ngõ quan trọng có nhiều đường ống dẫn dầu khí ra thị trường thế giới, cũng như nguy cơ các cường quốc khu vực như Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tham chiến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Tien Tinh

Nguyen Tien Tinh

Chiến tranh sảy ra chỉ là máu và nước mắt, họ đã tùy là anh em thời hậu Liên xô thật là đau thương cho người dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

<label class='label-tag'>Livestream</label> Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 28.10: Tổng thống Trump có giúp kinh tế Mỹ 'vĩ đại trở lại'?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 28.10: Tổng thống Trump có giúp kinh tế Mỹ 'vĩ đại trở lại'?

Đệ nhất phu nhân lần đầu ra mặt ủng hộ Tổng thống Trump, khen chồng điều gì? Phu quân của bà bận rộn ra sao trong những ngày này? Chính phủ Mỹ phản ứng gì khi số ca Covid-19 tiếp tục tăng mạnh? Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày bầu cử chính thức 3.11, liệu người dân có còn kịp bỏ phiếu qua thư? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 28.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');