Chính phủ Syria và người Kurd kết liên minh chặn quân Thổ Nhĩ Kỳ

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Syria nhanh chóng tận dụng tình hình hỗn loạn khi Mỹ rút binh lính khỏi đông bắc Syria để triển khai binh sĩ đến nhiều thị trấn do lực lượng người Kurd kiểm soát giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.
Người Kurd cho biết liên minh mới với chính phủ là "biện pháp khẩn cấp" để tự vệ trước các cuộc tấn công từ Thổ Nhĩ Kỳ sau khi lên án Mỹ đã "phản bội" mình vì quyết định rút quân khỏi Syria của Tổng thống Trump.
Badran Jia Kurd, một quan chức của lực lượng người Kurd nói: "Sau khi Mỹ bỏ rơi khu vực và bật đèn xanh cho Thổ Nhĩ Kỳ tấn công, chúng tôi buộc phải đưa ra lựa chọn khác, là đàm phán với Damascus và Nga để tìm cách thoát khỏi các mối đe dọa từ các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ".
Chính phủ Syria và người Kurd kết liên minh chặn quân Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Người dân địa phương chào đón quân chính phủ Syria tại cửa ngõ phía tây của thị trấn Tel Tamer, đông bắc Syria, hôm 14.9

AFP

Ông Jia Kurd nói thêm thỏa thuận mới với chính phủ Syria là thỏa thuận mang tính "sơ bộ về quân sự" và các khía cạnh chính trị sẽ được thảo luận sau.
Tổng thống Bashar al-Assad hy vọng giành lại chỗ đứng trong khu vực và sau 8 năm xung đột có thể giành lại quyền kiểm soát khắp Syria.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung và những điều không nói ra sau lễ ký kết

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung và những điều không nói ra sau lễ ký kết

Mỹ và Trung Quốc đã ký một thỏa thuận thương mại ban đầu trong hôm 15.1, rút lại một số mức thuế và thúc đẩy Trung Quốc mua các sản phẩm của Mỹ, tạm ngừng chuỗi 18 tháng đình trệ quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm nhức nhối chưa được giải quyết.
ync=1;e.charset='utf-8';e.src='//static.dable.io/dist/plugin.min.js'; _=a.getElementsByTagName(l)[0];_.parentNode.insertBefore(e,_); })(window,document,'dable','script'); dable('setService', 'video.thanhnien.vn'); dable('sendLogOnce');