Chính phủ Syria và người Kurd kết liên minh chặn quân Thổ Nhĩ Kỳ

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Syria nhanh chóng tận dụng tình hình hỗn loạn khi Mỹ rút binh lính khỏi đông bắc Syria để triển khai binh sĩ đến nhiều thị trấn do lực lượng người Kurd kiểm soát giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.
Người Kurd cho biết liên minh mới với chính phủ là "biện pháp khẩn cấp" để tự vệ trước các cuộc tấn công từ Thổ Nhĩ Kỳ sau khi lên án Mỹ đã "phản bội" mình vì quyết định rút quân khỏi Syria của Tổng thống Trump.
Badran Jia Kurd, một quan chức của lực lượng người Kurd nói: "Sau khi Mỹ bỏ rơi khu vực và bật đèn xanh cho Thổ Nhĩ Kỳ tấn công, chúng tôi buộc phải đưa ra lựa chọn khác, là đàm phán với Damascus và Nga để tìm cách thoát khỏi các mối đe dọa từ các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ".
Chính phủ Syria và người Kurd kết liên minh chặn quân Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Người dân địa phương chào đón quân chính phủ Syria tại cửa ngõ phía tây của thị trấn Tel Tamer, đông bắc Syria, hôm 14.9

AFP

Ông Jia Kurd nói thêm thỏa thuận mới với chính phủ Syria là thỏa thuận mang tính "sơ bộ về quân sự" và các khía cạnh chính trị sẽ được thảo luận sau.
Tổng thống Bashar al-Assad hy vọng giành lại chỗ đứng trong khu vực và sau 8 năm xung đột có thể giành lại quyền kiểm soát khắp Syria.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 25.10: Ông Trump đi bỏ phiếu, cử tri rầm rộ hưởng ứng, gió sẽ xoay chiều?

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 25.10: Ông Trump đi bỏ phiếu, cử tri rầm rộ hưởng ứng, gió sẽ xoay chiều?

Tổng thống Trump đích thân đi bỏ phiếu bầu cho chính mình tại bang Florida? Tổng thống Trump và đối thủ Joe Biden đang "rượt đuổi" thế nào ở các bang chiến địa? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 25.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19g tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');