'Con mắt thứ ba' giúp người nghiện smartphone bớt vấp té

1 Thanh Niên Online
Một nhà thiết kế Hàn Quốc đã phát minh ra “Con mắt thứ ba” để giữ an toàn cho những người nghiện smartphone (điện thoại thông minh) trong khi đang đi bộ.
Bạn có bao giờ bị vấp khi vừa đi vừa nhắn tin không? “Con mắt thứ ba” này có thể giúp bạn an toàn. Đây là mắt robot được nhà thiết kế công nghiệp Paeng Min-wook, sinh sống ở Seoul (Hàn Quốc), tạo ra để hỗ trợ cho người “nghiện smartphone”.
Anh Paeng cho biết cảm biến con quay hồi chuyển trên thiết bị có thể phát hiện khi người dùng cúi cổ và điều đó khiến “mí mắt” mở ra. “Bộ phận màu đen trông giống như con ngươi này là cảm biến siêu âm, có thể phát hiện chướng ngại vật phía trước và cảnh báo người dùng với một tiếng bíp.”
'Con mắt thứ ba' giúp người nghiện smartphone bớt vấp té - ảnh 1

Cận cảnh 'con mắt thứ ba' của nhà thiết kế Paeng Min-wook

Ảnh chụp màn hình

Thiết bị là một phần của tác phẩm nghệ thuật có tên “Phono Sapiens”. Anh hi vọng sự vô lý của thiết bị sẽ thu hút sự chú ý đến mức độ nghiêm trọng của chứng nghiện smartphone ở người dùng hiện nay.
“Đây là diện mạo của nhân loại trong tương lai. Vì chúng ta không thể rời mắt khỏi chiếc smartphone của mình, tôi nghĩ rằng sẽ cần có thêm “mắt” trong tương lai. Bằng cách này, tôi muốn cảnh báo những người dùng hiện đại, đặc biệt là những người nghiện sử dụng điện thoại thông minh của họ”, anh chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Một phát minh giúp ích cho người nghiện smartphone.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm