Công nghệ mới mùa Covid-19: có đeo khẩu trang cũng nhận dạng được khuôn mặt

1 Thanh Niên Online
Một công ty Trung Quốc cho biết lần đầu tiên họ phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho phép nhận dạng người khi họ mang khẩu trang vì dịch Covid-19 và giúp chống lại căn bệnh này.
Một công ty Trung Quốc cho biết họ đã phát triển công nghệ giúp nhận dạng người kể cả lúc họ mang khẩu trang giữa dịch Covid-19 đang bùng phát. Việc lây lan virus corona chủng mới đã đặt ra một bài toán cho Trung Quốc, nơi sử dụng một số hệ thống giám sát điện tử tinh vi nhất thế giới, bao gồm cả nhận dạng khuôn mặt.
Công nghệ mới mùa Covid-19: có đeo khẩu trang cũng nhận dạng được khuôn mặt - ảnh 1
Nhưng giờ đây, công ty Hanwang Technology có thể đã tìm ra giải pháp. Phó chủ tịch Huang Lei cho biết: “Trong tình hình thời tiết hiện tại của Trung Quốc, đối mặt với việc hàng loạt người dân quay trở lại làm việc và sản xuất, mọi người phải đeo khẩu trang tại nơi làm việc, trên phương tiện giao thông công cộng và tại các khu vực công cộng khác. Trước đây, chúng ta phải tháo khẩu trang mới có thể nhận dạng khuôn mặt để đi qua lối vào, đến nơi làm việc và thông qua hải quan hoặc các kênh khác. Nhưng trong tình hình hiện nay, việc tháo mặt nạ sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo.”
Công nghệ mới mùa Covid-19: có đeo khẩu trang cũng nhận dạng được khuôn mặt - ảnh 2
Công ty có trụ sở tại Bắc Kinh bắt đầu hoạt động vào tháng 1 khi dịch Covid-19 bùng phát và bắt đầu tung ra thị trường công nghệ này chỉ một tháng sau đó. Ông Huang tuyên bố “trong vòng 1 giây”, nó có thể nhận dạng tất cả trong đám đông có tới 30 người nhưng lưu ý rằng hệ thống vẫn gặp khó trong việc xác định những người đeo cả khẩu trang và kính râm. Công ty có khoảng 200 khách hàng ở thủ đô Bắc Kinh, bao gồm Bộ Công an, sử dụng công nghệ này và hy vọng sẽ có thêm nhiều tỉnh sớm bắt đầu triển khai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bl***@yahoo.com

bl***@yahoo.com

Có thể nếu tất cả hình được đưa vào trước, sau đó viết lập trinh (Preprogramming) cho nó nhận dạng ... giống như HongKong mang Sophia (AI) đi khắp thế giới, nay gần 1 năm chẳng còn nghe tăm hơi gì nửa. hehehe

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm