Công ty thể thao điện tử của David Beckham chuẩn bị 'lên sàn'

0 Thanh Niên Online
Công ty thể thao điện tử của danh thủ David Beckham chuẩn bị ra mắt tại sở giao dịch chứng khoán London.
David Beckham dự kiến phát hành cổ phiếu cho công ty Thể thao điện tử Guild, nơi đang sở hữu và phát triển nhiều đội thi đấu.

Theo hãng thông tấn Reuters, công ty dự kiến phát hành 40% cổ phần với mục tiêu huy động khoảng 26 triệu USD. 

Đây được xem là mức thấp nhất với tiêu chuẩn giao dịch chứng khoán. Tuy nhiên, thương vụ vẫn là một bước ngoặt lớn, đánh dấu lần đầu tiên một công ty thể thao điện tử tại Anh có mặt trên thị trường chứng khoán London. 

Theo công ty phân tích Newzoo, thể thao điện tử toàn cầu có doanh thu 951 triệu USD trong năm 2019 và thu hút 443 triệu người xem. 

Công ty Guild cho biết việc bán cổ phiếu sẽ được dùng để chiêu mộ người chơi mới và đầu tư vào thương hiệu. Việc phát hành cổ phiếu của công ty cũng mang lại hi vọng cho chứng khoán châu Âu. 

Phát hành cổ phiếu mới tại khu vực ở mức thấp nhất trong 8 năm qua suốt nửa đầu năm 2020, nhưng cũng đang có tín hiệu hồi phục. 

Sau công ty của David Beckham, tập đoàn bán lẻ làm đẹp trực tuyến The Hut dự kiến ra mắt trên thị trường London vào tháng 9 này, được kì vọng là việc phát hành cổ phiếu lớn nhất của một công ty Anh từ năm 2013. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Thượng nghị sĩ Scott Perry, người đã thất bại trong nỗ lực phản đối kết quả phiếu đại cử tri ở phiên họp lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 6.1, chính là người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực lật đổ người lãnh đạo Bộ Tư pháp nhằm thay thế người này bằng một nhân vật trung thành sẵn sàng hỗ trợ quá trình đảo chiều kết quả bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump.