Covid-19 tăng trở lại ở California, tiệm làm tóc phải mở cửa ngoài trời

0 Thanh Niên Online
Trong ngày 21.7, bang California (Mỹ) ghi nhận gần 12.000 ca Covid-19 mới - mức tăng kỷ lục từ khi đại dịch bùng phát tại đây. 
Los Angeles là ổ dịch Covid-19 lớn nhất California. Người dân kẹt trong xe hàng giờ để đợi được xét nghiệm Covid-19 tại khu vực xét nghiệm đặt ở bãi đậu xe sân vận động Dodgers.
Các bệnh viện ở Los Angeles cũng ghi nhận số bệnh nhân Covid-19 cao kỷ lục trong 2 ngày liên tiếp.
Thống đốc Gavin Newsom quyết định đóng cửa bang California một lần nữa. Điểm sáng hiếm hoi là người dân California vẫn có thể được cắt tóc, tuy nhiên trong tình trạng phong tỏa thì thợ cắt tóc phải hành nghề ngoài trời.
Covid-19 tăng trở lại ở California, tiệm làm tóc phải mở cửa ngoài trời - ảnh 1

Hiện nay, người dân California vẫn có thể được cắt tóc, nhưng ở ngoài trời.

Reuters

"Tin tốt là giờ chúng ta có các quy định mới trên trang web covid19.ca.gov, trang web này quy định rõ những gì chúng ta có thể và không thể làm liên quan đến việc cắt tóc và các hoạt động chúng ta muốn đưa vào trong nhà, hay ngoài trời đối với các dịch vụ chăm sóc cá nhân", ông Newsom nói.
Các quy định mới được áp dụng cho các doanh nghiệp như tiệm làm tóc và làm móng. Jamie Zobrist, một chủ salon tóc, nhận xét mùa hè này như tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc.
"Tôi nghĩ chúng tôi rơi xuống một lỗ hổng như kiểu mọi người đều quên đi mất, bởi vì chúng tôi tự làm chủ nên không thể nhận tiền thất nghiệp, một cách bình thường trong các tình huống bình thường. Vì vậy, trước khi chính quyền bang giải quyết được việc đó thì chúng tôi, những người làm tóc trải qua 8 tuần mà không có thứ gì, không thu nhập"
Covid-19 tăng trở lại ở California, tiệm làm tóc phải mở cửa ngoài trời - ảnh 2

Một tiệm cắt tóc ngoài trời ở bang California (Mỹ).

Reuters

Sobrist cho biết tiệm của cô vẫn sẽ mở cửa và thực hiện các biện pháp giữ an toàn cho nhân viên lẫn khách hàng: "Chúng tôi đang vượt qua bỡ ngỡ để có thể làm việc với khẩu trang và chất sát khuẩn, với các kế hoạch và điều kiện vệ sinh. Thêm một lệnh đóng cửa nữa cũng không sao vì chúng tôi cảm thấy mình có thể giữ mọi thứ trong môi trường sạch sẽ".
Dữ liệu Covid-19 hôm 21.7 tại California gây sửng sốt: nếu California là một đất nước, nó sẽ xếp thứ 5 trên toàn thế giới về số ca nhiễm Covid-19 với gần 400.000 ca, chỉ đứng sau Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Nga.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm