Đại dịch Covid-19 khiến Mỹ mất 20,5 triệu việc làm trong tháng 4

0 Thanh Niên Online
Số liệu mới nhất của Bộ Lao động công bố hôm 8.5 cho thấy nền kinh tế Mỹ đã mất 20,5 triệu việc làm trong tháng 4, mức giảm mạnh nhất kể từ cuộc Đại khủng hoảng.
 
Nền kinh tế Mỹ đã mất 20,5 triệu việc làm chỉ trong tháng 4, sự sụt giảm mạnh nhất kể từ cuộc Đại suy thoái năm 1920. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy đại dịch Covid-19 đang vùi dập nền kinh tế nước này.
Số liệu mới nhất của Bộ Lao động công bố hôm 8.5 cho thấy tỉ lệ thất nghiệp tăng lên 14,7% trong tháng 4, phá vỡ mức cao nhất từng có từ sau Thế chiến thứ 2 là 10,8% vào tháng 11/1982.
Các nhà kinh tế nói rằng nền kinh tế đã bước vào suy thoái vào cuối tháng 3, khi gần như cả nước Mỹ rơi vào tình trạng phong tỏa để chống dịch Covid-19.
Đại dịch Covid-19 khiến Mỹ mất 20,5 triệu việc làm trong tháng 4 - ảnh 1

Những người mất việc chờ xếp hàng để nộp đơn thất nghiệp tại Trung tâm lực lượng lao động Arkansas ở Fayetteville, Arkansas (Mỹ) hôm 6.4

Reuters

Khi được hỏi về những con số thất nghiệp tàn khốc của tháng 4, Tổng thống Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn với Fox News sáng 8.5, cho biết tất cả các công việc bị mất sẽ “sớm quay trở lại”.
Trong khi nhiều nhà kinh tế không nghĩ rằng thị trường lao động Mỹ sẽ sớm phục hồi, các công ty như Amazon và Walmart đang thuê nhân công để đáp ứng nhu cầu lớn trong mua sắm trực tuyến. Nhu cầu về tài xế xe tải đang tăng cao, trong khi siêu thị, nhà thuốc và công ty chuyển phát nhanh cũng cần thêm nhân công.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm