Dải Gaza căng thẳng sau khi Israel diệt chỉ huy nhóm Hồi giáo vũ trang

0 Thanh Niên Online
Israel đã giết một chỉ huy của một nhóm Hồi giáo vũ trang do Iran hậu thuẫn trong một cuộc tấn công tại Dải Gaza hôm 12.11.
Nhóm Hồi giáo vũ trang PIJ bên phía Palestine đã đáp trả bằng cách bắn tên lửa vào các thành phố của Israel, bao gồm cả thành phố Tel Aviv.
Dải Gaza căng thẳng sau khi Israel diệt chỉ huy nhóm Hồi giáo vũ trang - ảnh 1

Người dân Palestine tập trung đưa tang chỉ huy Al-Atta hôm 12.11

Reuters

Nạn nhân là Baha Abu Al-Atta, lãnh đạo của PIJ, nhóm vũ trang do Iran hậu thuẫn. Vợ của Al-Atta cũng thiệt mạng trong vụ tấn công.
Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu, cáo buộc Al-Atta đã thực hiện nhiều cuộc tấn công xuyên biên giới, và có kế hoạch cho nhiều vụ khác.
Cái chết của Al-Atta có vẻ đã đặt ra thách thức mới cho phe Hamas cầm quyền tại Gaza. Nơi đây vẫn đang nỗ lực duy trì thỏa thuận ngừng bắn ký với Israel sau chiến tranh nắm 2014. Israel đẩy cao căng thẳng tại dải Gaza như một phần của cuộc đối đấu với Iran trong khu vực.
Dải Gaza căng thẳng sau khi Israel diệt chỉ huy nhóm Hồi giáo vũ trang - ảnh 2

Một tên lửa được bắn từ dải Gaza hướng về Israel hôm 12.11

Reuters

Theo truyền thông Syria, Israel cũng đã phóng tên lửa vào nhà một lãnh đạo PIJ ở Damascus, giết chết 2 người, trong đó có một con trai của ông. Các tay súng Palestine hôm 12.11 đã trả đũa bằng cách phóng một loạt hỏa tiễn vào Israel, khiến Tel Aviv phải báo động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm