Đấu bò: nạn nhân mới nhất của Covid-19 tại Tây Ban Nha?

1 Thanh Niên Online
Lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha có thể đánh dấu chấm hết cho đấu - truyền thống gây tranh cãi nhất quốc gia này.
Môn đấu bò đã tìm cách sống sót trong những năm gần đây. Nhưng khi các lễ hội lớn bị hủy bỏ, những con bò đực bị gửi thẳng từ trang trại đến lò mổ.
"Tình huống tệ nhất đối với chúng tôi là không được đấu bò trong suốt cả năm. Sẽ thật là kinh khủng, thử tưởng tượng xem. Chúng tôi đã không có nguồn thu nhập nào vì mùa đông, rồi còn nguyên một năm như thế nữa", Victorino Martin, một người nuôi cho biết.
Đấu bò: nạn nhân mới nhất của Covid-19 tại Tây Ban Nha? - ảnh 1

Một trận đấu bò tại Tây Ban Nha.

Reuters

Tây Ban Nha đã bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa, hiện chưa rõ các trận đấu bò có được tổ chức trước khi mùa đấu bò kết thúc vào tháng 10 hay không, đe dọa hàng ngàn việc làm từ người đấu bò đến chủ nuôi. Tuy nhiên, với các nhà hoạt động vì quyền động vật, đây lại là tin vui
"Đó là tin vui, một trong số ít các tin vui từ đại dịch, từ khủng hoảng này. Chúng tôi xem đây là tin lạc quan không phải chỉ vì các con bò không bị hành hạ cho đến chết nữa, dù chúng tôi biết chúng cuối cùng cũng sẽ chết vì bị đem đi xẻ thịt khi người nuôi không thể trang trải chi phí nữa, nhưng ít nhất là các con vật không phải bị tra tấn nữa và không ai được hưởng lợi từ các chương trình tra tấn đó", theo nhà hoạt động Aida Gascon.
Hiệp hội Người chăn bò Tây Ban Nha ước tính ngành công nghiệp này có thể mất đi 77 triệu euro nếu mùa đấu bò bị hủy bỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vu Lam

Vu Lam

Quá tốt! Lâu nay covid là nỗi ám ảnh, gây tổn hại, nhưng với việc cấm môn đấu bò điên khùng này vì nó thì thật tuyệt. Thiếu gì môn giải trí, cứ gán 2 chữ "truyền thống" từ đời này qua đời khác nay đã thành cổ hủ, hủ tục tàn nhẫn, vô nhân đạo đỗi với XH văn minh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm