Đến thăm Vũ Hán, Chủ tịch Tập Cận Bình nói gì?

0 Thanh Niên Online
Vừa rồi, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên đến thăm Vũ Hán từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại đây từ tháng 1. Hành động này cho thấy nỗ lực dập dịch của Trung Quốc đang có hiệu quả.
Số ca nhiễm và tử vong vì virus corona chủng mới giảm nhanh tại tâm dịch Vũ Hán nói riêng và toàn Trung Quốc nói chung.
Ngay vào ngày ông Tập đến thăm, Vũ Hán đóng cửa những bệnh viện dã chiến cuối cùng trong tổng số 14 bệnh viện được xây dựng cấp tốc để chữa trị bệnh nhân Covid-19 khi hệ thống y tế của thành phố này quá tải.
Đến thăm Vũ Hán, Chủ tịch Tập Cận Bình nói gì? - ảnh 1

Vũ Hán đóng cửa toàn bộ 14 bệnh viện dã chiến được xây dựng cấp tốc để chữa trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Reuters

Chủ tịch Trung Quốc thăm các nhân viên y tế, binh lính, cảnh sát và tình nguyện viên trên tuyến đầu chống dịch.
Ông Tập nói: "Bây giờ điều mọi người nên làm là giữ niềm tin mạnh mẽ. Tất cả chúng ta nên nâng cao sự tin tưởng cùng nhau. Chúng ta sẽ thắng cuộc chiến này. Vũ Hán sẽ thắng, Hồ Bắc sẽ thắng, toàn Trung Quốc sẽ thắng".
Công tác ứng phó dịch Covid-19 ban đầu của Trung Quốc nhận nhiều chỉ trích do thông tin ban đầu không đầy đủ, dẫn đến đánh giá xem nhẹ mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh.
Tính đến sáng 12.3, tại Trung Quốc đại lục đã có 80.778 người nhiễm Covid-19 và 3.158 người đã tử vong. Tuy nhiên, các nỗ lực quyết liệt như phong tỏa hoàn toàn Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc đã ngăn chặn được dịch Covid-19 lây lan.
Đến thăm Vũ Hán, Chủ tịch Tập Cận Bình nói gì? - ảnh 2

Tình hình dịch Covid-19 ngày càng thuyên giảm tại Trung Quốc.

Reuters

Trong khi tình hình dịch bệnh thuyên giảm ở Trung Quốc thì chú ý đang đổ dồn sang những ổ dịch tại các nước khác như Iran, Ý và Hàn Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm