Đĩa bay hay máy hút bụi? Mẫu trực thăng kì dị của Trung Quốc ra mắt

0 Thanh Niên Online
Mẫu trực thăng như đến từ tương lai này xuất hiện tại triển lãm hàng không quốc tế ở Thiên Tân (Trung Quốc) thu hút sự chú ý của nhiều người tham quan vì hình dáng giống một dĩa bay.
Theo lời giới thiệu tại triển lãm, trực thăng "Siêu cấp đại bạch sa" (Cá mập trắng siêu hạng) có cấu hình trực thăng tốc độ cao, có thể hợp nhất thân - cánh, được thiết kế riêng cho chiến trường thông tin kỹ thuật số.
Đĩa bay hay máy hút bụi? Mẫu trực thăng kì dị của Trung Quốc ra mắt - ảnh 1

Trực thăng "Siêu cấp đại bạch sa" có hình dạng giống dĩa bay của Trung Quốc

Ruptly

"Ở giai đoạn thiết kế ban đầu, trực thăng này tham khảo các mẫu thiết kế xuất sắc và hoàn hảo từ các trực thăng như AH-64 Apache, CH-53 Sea Stallion và Ka-52, Mi-26 của Nga"
"Siêu cấp đại bạch sa" có thể chở hai người và sẽ được trang bị tên lửa. Nếu bay được, trực thăng này sẽ giúp Trung Quốc ghi công vào lịch sử hàng không thế giới.
Đến hiện tại, chưa có quốc gia nào phát triển thành công mẫu trực thăng dĩa bay này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung và những điều không nói ra sau lễ ký kết

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung và những điều không nói ra sau lễ ký kết

Mỹ và Trung Quốc đã ký một thỏa thuận thương mại ban đầu trong hôm 15.1, rút lại một số mức thuế và thúc đẩy Trung Quốc mua các sản phẩm của Mỹ, tạm ngừng chuỗi 18 tháng đình trệ quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm nhức nhối chưa được giải quyết.
ync=1;e.charset='utf-8';e.src='//static.dable.io/dist/plugin.min.js'; _=a.getElementsByTagName(l)[0];_.parentNode.insertBefore(e,_); })(window,document,'dable','script'); dable('setService', 'video.thanhnien.vn'); dable('sendLogOnce');