Đĩa bay hay máy hút bụi? Mẫu trực thăng kì dị của Trung Quốc ra mắt

0 Thanh Niên Online
Mẫu trực thăng như đến từ tương lai này xuất hiện tại triển lãm hàng không quốc tế ở Thiên Tân (Trung Quốc) thu hút sự chú ý của nhiều người tham quan vì hình dáng giống một dĩa bay.
Theo lời giới thiệu tại triển lãm, trực thăng "Siêu cấp đại bạch sa" (Cá mập trắng siêu hạng) có cấu hình trực thăng tốc độ cao, có thể hợp nhất thân - cánh, được thiết kế riêng cho chiến trường thông tin kỹ thuật số.
Đĩa bay hay máy hút bụi? Mẫu trực thăng kì dị của Trung Quốc ra mắt - ảnh 1

Trực thăng "Siêu cấp đại bạch sa" có hình dạng giống dĩa bay của Trung Quốc

Ruptly

"Ở giai đoạn thiết kế ban đầu, trực thăng này tham khảo các mẫu thiết kế xuất sắc và hoàn hảo từ các trực thăng như AH-64 Apache, CH-53 Sea Stallion và Ka-52, Mi-26 của Nga"
"Siêu cấp đại bạch sa" có thể chở hai người và sẽ được trang bị tên lửa. Nếu bay được, trực thăng này sẽ giúp Trung Quốc ghi công vào lịch sử hàng không thế giới.
Đến hiện tại, chưa có quốc gia nào phát triển thành công mẫu trực thăng dĩa bay này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Đảng Cộng hòa dần thu hẹp khoảng cách tại các bang chiến địa. Cử tri trẻ gốc Việt có thống nhất với bố mẹ về lựa chọn Tổng thống Donald Trump? Người Công giáo ở Mỹ chia rẽ vì bầu cử tổng thống Mỹ 2020 thế nào?  Tất cả sẽ có trong bản tin Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 30.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
 
Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Chẳng bao nữa là nước Mỹ có thể có một tổng thống mới. Nhưng cho dù một ứng cử viên có nhận được đa số phiếu ủng hộ từ người dân thì vẫn có nguy cơ không thể thắng cử. Tại sao lại như vậy? Vì các cử tri Mỹ không trực tiếp bầu ra tổng thống, mà là đại cử tri đoàn. Đây chính là cách vận hành của hệ thống của bầu cử Mỹ, diễn ra cứ 4 năm một lần.
LogOnce');