'Dịch châu chấu' phá sạch mùa màng, nông dân khốn khổ ở Kenya

6 Thanh Niên Online
Nông dân Kenya đã cố gắng xua đuổi đàn châu chấu đang tàn phá ruộng vườn của mình tại Kyuso, một tiểu quận cách thủ đô Nairobi khoảng 200 km về phía đông.
Nông dân Kenya đang đau đầu vì đàn châu chấu đến quấy phá. Chúng đến cánh đồng của họ khoảng 2 tuần trước. Kể từ đó chúng ăn sạch, từ lúa miến, kê đến đậu lăng, dù họ tìm hết cách xua đuổi chúng đi.
Đối với Mwende Kimanzi, một bà mẹ ba con, bầy châu chấu không chỉ mang lại cảm giác bực bội. Ngày thường, cô sẽ bán đi đậu lăng và giữ phần còn lại để nuôi gia đình. nhưng cuộc xâm lược của đám châu chấu đồng nghĩa với việc các con của cô sẽ không có gì để ăn.
'Dịch châu chấu' phá sạch mùa màng, nông dân khốn khổ ở Kenya  - ảnh 1

Nông dân tại Kenya cố gắng xua đuổi đàn châu chấu đi nơi khác nhưng không thành

Reuters

Kể từ khi đàn châu chấu xâm lăng, Mwende chỉ có thể thu hoạch được một nửa túi kê và một túi đậu lăng. Tất cả nông sản của cô đã biến mất. “Chẳng còn lại gì cả. Chúng tôi chắc sẽ chết đói thôi.”
Bầy châu chấu được nhìn thấy lần đầu tiên vào tháng 12.2019. Kể từ đó, hàng chục ngàn mẫu đất nông nghiệp ở Kenya, Somalia và Ethiopia đã bị phá hủy, đe dọa nguồn cung cấp thực phẩm trong cơn "dịch châu chấu" tồi tệ nhất trong 70 năm qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn hưng

Nguyễn Văn hưng

Dịch châu chấu châu phi đang càn phá trên thế giới và đang nghi có thể vào Việt Nam vậy thì bây giờ khoa học nghiên cứu về thuốc thực vật phải nghiên cứu ra một loại thuốc diệt con côn trùng gây hại chứ bây giờ chờ tới khi nó bay tới chân rồi mới sản xuất thuốc ra sao . dịch virut đang trấn an được thì đối với nhà khoa học thuốc thực vật lẽ nào ko có khả năng nghiên cứu ra một loại thuốc có thể diệt được chúng sao ?.
Nguyễn Thanh phong

Nguyễn Thanh phong

Hãy biến chúng thành món ăn may ra sẽ dập được dịch
aa

aa

Châu chấu cũng là 1 trong số loài bị nhiều parasite nhất đấy ăn số lượng ít như những nước châu á thấy không sao nhưng mà số lượng lớn thì ai biết được lỡ đâu parasite tiến hóa có thể ký sinh trên người nữa thì thành khổ ra đấy chứ ăn =))
Trần Lâm Nhật Tân

Trần Lâm Nhật Tân

Kênh Nhịp Sống Tây Bắc và chú Anh rất thích bầy châu chấu này.
Đông ĐôLa

Đông ĐôLa

về VN thì lũ châu chấu này xác định lên chảo :v
huy

huy

:)) châu chấu cả bầy vậy mà kêu ko còn gì để ăn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm