Dịch Covid-19 diễn tiến chậm lại ở Hàn Quốc, 69 ca nhiễm mới

0 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo cho biết dịch Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra tại nước này đang có dấu hiệu chậm lại với số ca nhiễm Covid-19 mới giảm.
Nhà chức trách y tế Hàn Quốc cũng gần như đã xét nghiệm Covid-19 xong cho các thành viên thuộc nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) ở thành phố Daegu.
Ngày 9.3, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo có thêm 69 ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tính từ lúc công bố thông tin dịch vào buổi chiều 8.3. Tổng số ca Covid-19 tại đây tăng từ 7.313 lên thành 7.382 ca, theo SCMP.
Dịch Covid-19 diễn tiến chậm lại ở Hàn Quốc, 69 ca nhiễm mới - ảnh 1

Nhân viên y tế tại Hàn Quốc mặc đồ bảo hộ toàn thân chống dịch Covid-19.

Reuters

Số người tử vong mới nhất là 51 trong đó đa số là bệnh nhân lớn tuổi và có sẵn các chứng bệnh khác. Khoảng 60% tổng số ca nhiễm liên quan đến nhà thờ nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji)thành phố Daegu.
Yonhap dẫn lời Thị trưởng TP.Daegu Kwon Young-jin đưa tin số ca nhiễm mới tại đây đã giảm xuống dưới 300 ca lần đầu tiên từ ngày 29.2.
Dù số ca nhiễm Covid-19 mới tăng chậm, Bộ trưởng Park Neung-hoo ngày 8.3 phát biểu thận trọng rằng Hàn Quốc vẫn chưa đạt tới thời điểm để có thể tuyên bố tình hình đã cải thiện.
Ông nói: “Chúng tôi vẫn rất thận trọng, nhưng có hy vọng rằng chính phủ, chính quyền địa phương, cộng đồng y tế và người dân, tất cả sẽ có thể cùng nhau tạo ra bước ngoặt sớm”.
Dịch Covid-19 diễn tiến chậm lại ở Hàn Quốc, 69 ca nhiễm mới - ảnh 2

Hàn Quốc vẫn chưa đạt tới thời điểm để có thể tuyên bố tình hình dịch Covid-19 đã cải thiện.

Reuters

Giám đốc KCDC Jung Eun-Kyeong nhấn mạnh các chùm lây nhiễm nhỏ tại những không gian kín như sự kiện tôn giáo hay hoạt động nhóm có thể xuất hiện bất cứ thời điểm nào.
Hàn Quốc cũng vừa thực hiện xong chương trình xét nghiệm virus corona quy mô lớn nhất thế giới với hàng ngàn người được xét nghiệm mỗi ngày.
Có tổng cộng 181.384 người nghi nhiễm Covid-19 được nhà chức trách xét nghiệm, với 162.008 người trong số đó có kết quả âm tính.
Dịch Covid-19 diễn tiến chậm lại ở Hàn Quốc, 69 ca nhiễm mới - ảnh 3

Hàn Quốc tổ chức xịt thuốc sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19.

Reuters

Ngoài ra, từ ngày 9.3, Hàn Quốc sẽ áp dụng hệ thống phân phối khẩu trang mới nhằm giới hạn số lượng mỗi người dân có thể mua mỗi tuần.
Chính quyền Hàn Quốc cũng đã áp dụng lệnh hạn chế xuất khẩu khẩu trang và thúc giục các nhà máy tăng cường sản xuất để cung cấp đủ khẩu trang cho lực lượng y tế và người đã nhiễm bệnh Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm