Dịch Covid-19 giáng thêm đòn nặng vào kinh tế Nhật Bản sau đợt tăng thuế

0 Thanh Niên Online
Các chuyên gia dự đoán tình hình kinh tế Nhật Bản tiếp tục xấu hơn trong quý này vì mức tăng thuế bán hàng bị trì hoãn từ lâu và dịch Covid-19.
Kinh tế Nhật Bản đang gặp lực cản lớn: giảm tỉ lệ tăng trưởng hơn 6% trong quý mới nhất. Đây là mức giảm kỷ lục từ năm 2014.
Nhật Bản là nơi bị dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều nhất sau Trung Quốc đại lục vì du thuyền Diamond Princess bị cách ly ngoài cảng Yokohama có hơn 454 ca nhiễm Covid-19.
Dịch Covid-19 giáng thêm đòn nặng vào kinh tế Nhật Bản sau đợt tăng thuế - ảnh 1

Du thuyền Diamond Princess khiến kinh tế Nhật Bản lao đao.

Reuters

Nhật Bản cũng là nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các chuyên gia dự đoán tình trạng tiếp tục xấu đi trong quý này. Nguyên nhân nằm ở tác động của việc tăng thuế bán hàng - và dịch Covid-19.
Nhật tăng thuế từ tháng 10.2019, nhưng thời tiết ấm lên khiến khách hàng giảm mua đồ dùng cho mùa đông, đặc biệt là quần áo. Tokyo hy vọng kinh tế có thể phục hồi vì nhà chức trách đã thực hiện nhiều bước đi xoa dịu tình hình sau thuế nhưng virus corona gây gián đoạn các nguồn cung cho doanh nghiệp xuất khẩu nước này như Honda và ngành du lịch thì ế ẩm.
Nhật Bản có thể rơi vào tình trạng suy thoái - nghĩa là 2 quý liên tiếp giảm mức tăng trưởng.
Các chuyên gia cảnh báo thêm nếu không thể tổ chức Thế vận hội mùa hè tại Tokyo, nền kinh tế Nhật Bản sẽ thiệt hại nặng nề.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm