Diễn tiến dịch vi rút corona: 259 người chết, gần 12.000 ca nhiễm trên toàn cầu

0 Thanh Niên Online
CCTV đưa tin đến cuối ngày 31.1, tổng số người thiệt mạng vì vi rút corona là 259 người.
Trong số 259 người chết vì vi rút corona mới, có 45 bệnh nhân mới thiệt mạng tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và 1 người khác ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.
Trong ngày 31.1, có thêm 2.102 ca nhiễm vi rút corona mới ở Trung Quốc đưa tổng số ca nhiễm toàn cầu lên 11.791 ca. 
Bà Hoa Xuân Doanh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, tuyên bố: “Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch toàn diện và nghiêm ngặt nhất. Chúng tôi có đủ tự tin và khả năng để giành chiến thắng trong cuộc chiến này”.
Hơn 60 triệu người tại ổ dịch Vũ Hán và vùng lân cận ở Hồ Bắc đang bị cách ly sau lệnh phong tỏa ngày 23.1.
Hôm 31.1, Anh đã xác nhận 2 ca nhiễm vi rút corona đầu tiên. Bộ Y tế Tây Ban Nha xác nhận trường hợp nhiễm vi rút corona mới đầu tiên, tại đảo La Gomera thuộc quần đảo Canaries.
Ngày 30.1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu với dịch bệnh do vi rút corona gây ra khiến hàng loạt quốc gia lần lượt sơ tán công dân nước mình khỏi tâm dịch tại thành phố Vũ Hán và khu vực lân cận ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Sau đó chính phủ các nước cách ly các công dân này trong 14 ngày, tương đương thời gian ủ bệnh.
Mỹ ra khuyến cáo “không du lịch đến Trung Quốc” vì vi rút corona mới.
Mức độ báo động trên toàn cầu tiếp tục được nâng cao. Hiện chưa có trường hợp tử vong bên ngoài Trung Quốc nhưng dịch bệnh bùng phát từ Vũ Hán cuối năm 2019 đã lây lan ra khoảng 25 địa điểm ngoài Trung Quốc trong lúc giới chức trách y tế còn chưa thể xác định khả năng lây nhiễm và nguy hại của vi rút này.
Theo báo cáo của WHO, có ít nhất 9 trường hợp lây nhiễm từ người sang người ở 5 quốc gia: Mỹ, Đức, Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm