Điều đình xong với Airbus, Qatar Airways nhắn Boeing: không giúp đỡ thì không tái ngộ

0 Thanh Niên Online
Sau thỏa thuận với Airbus về việc trì hoãn giao máy bay, Qatar Airways cho biết Boeing cũng phải giúp đỡ họ, nếu không sẽ mất một khách hàng lớn.
Qatar Airways đã ký thỏa thuận với Airbus để hoãn việc giao máy bay mới. Theo trang web của Airbus, hãng hàng không này đã đặt hàng 27 máy bay lớn và 50 máy bay nhỏ. Giám đốc điều hành Akbar Al Baker nói rằng việc giao máy bay vẫn có thể sẽ tiếp tục nếu nhu cầu đột ngột tăng trở lại.
Tuy nhiên, Qatar Airways còn hàng nhiều hơn từ Boeing, bao gồm 60 máy bay thế hệ mới nhất 777X. Và ông Akbar Al Baker có cảnh báo cho Boeing về các cuộc đàm phán liên quan đến việc hoãn giao máy bay. Ông nói, “những người không sát cánh cùng chúng tôi trong thời điểm khó khăn này sẽ không gặp lại chúng tôi trong tương lai.”
Điều đình xong với Airbus, Qatar Airways nhắn Boeing: không giúp đỡ thì không tái ngộ - ảnh 1

Một chiếc máy bay của hãng Virgin Atlantic đậu tại sân bay Heathrow. London (Anh) ngày 5.5

Reuters

Trong khi đó, thỏa thuận giải cứu của Virgin Atlantic gần như đã “đâu vào đấy”. Hôm 2.9, một thẩm phán ở London ra phán quyết chấp thuận gói giải cứu 1,6 tỉ USD mà các chủ nợ bỏ phiếu ủng hộ vào tuần trước. Virgin nói hãng sẽ hết tiền vào cuối tháng nếu thỏa thuận này không được thông qua.
Hãng hàng không Virgin đã phải đóng cửa văn phòng tại sân bay Gatwick (London, Anh) và thông báo sẽ cắt giảm hơn 3.500 việc làm. Một phát ngôn viên cho biết thỏa thuận giải cứu sẽ giúp Virgin Atlantic cân đối chi tiêu và khôi phục niềm tin của khách hàng.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm