Đối thủ lớn nhất nhường đường, ông Joe Biden rộng cửa đại diện đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ

0 Thanh Niên Online
Cựu đối thủ trong chiến dịch tranh cử Bernie Sanders hôm 13.4 đã thể hiện sự ủng hộ dành cho ứng viên đảng Dân chủ - cựu phó tổng thống Joe Biden, trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ.
 

Trong một buổi trò chuyện hiếm thấy, được truyền hình trực tiếp trên internet, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã ủng hộ đối thủ của mình, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, làm đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử chức tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11.2020.

Cuộc trò chuyện này nhằm mục đích thống nhất Đảng Dân chủ, hiện bị chia rẽ bởi hai đường lối ôn hòa và tự do và ông Sanders đã kêu gọi những người ủng hộ mình chuyển sang ủng hộ ông Biden.

Đối thủ lớn nhất nhường đường, ông Joe Biden rộng cửa đại diện đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ - ảnh 1

Ông Joe Biden và ông Bernie Sanders trong một cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên Dân chủ lần thứ 11 tại Washington (Mỹ) hôm 15.3

Reuters

“Tôi biết chúng ta đang cùng sẻ chia một suy nghĩ rằng giờ đây chúng ta phải tiến lên và thoát khỏi tình thế này bằng một cách thức hoàn toàn mới nhằm giải quyết nỗi đau khổ kinh khủng mà rất nhiều người dân Mỹ đang cảm thấy.”
“Vì vậy, hôm nay, tôi đang yêu cầu tất cả người Mỹ, tôi yêu cầu bất kỳ ai theo đảng Dân chủ, tôi yêu cầu những cử tri độc lập, tôi cũng đang yêu cầu nhiều đảng viên Cộng hòa cùng tham gia chiến dịch này để chắc chắn rằng chúng ta đánh bại người mà, theo suy nghĩ của riêng tôi, là tổng thống nguy hiểm nhất trong lịch sử hiện đại của nước Mỹ.”
Đối thủ lớn nhất nhường đường, ông Joe Biden rộng cửa đại diện đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ - ảnh 2

Bà Hillary Clinton phát biểu trước cử tri tại thành phố New York trong đợt tranh cử tổng thống năm 2016

Reuters

Việc ông Sanders nhanh chóng chuyển sang ủng hộ ông Biden thể hiện một sự tương phản rõ rệt so với năm 2016 khi phải đến tận 1 ngày trước khi diễn ra Hội nghị Quốc gia của đảng Dân chủ thượng nghị sĩ thuộc bang Vermont này mới thể hiện  ủng hộ ứng cử viên lúc đó là bà Hillary Clinton.
Trong sự kiện trực tuyến này, ông Bernie Sanders cũng đã chất vấn cựu phó tổng thống Mỹ về cách ông thực hiện các lời hứa về tiến bộ xã hội, bao gồm các khoản vay cho sinh viên, nhập cư và biến đổi khí hậu.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nửa năm sau bầu cử, nhiều công chức Mỹ vẫn sợ hãi vì người ủng hộ ông Trump đe dọa

Nửa năm sau bầu cử, nhiều công chức Mỹ vẫn sợ hãi vì người ủng hộ ông Trump đe dọa

Các cáo buộc vô căn cứ của cựu Tổng thống Donald Trump về kỳ bầu cử Mỹ 2020 vẫn đang dẫn đến những hậu quả khôn lường ở các bang chiến địa như Georgia, Arizona và Michigan. Nhiều người tiếp tục bị tấn công, thậm chí còn bị dọa giết, chỉ vì đã tham gia điều hành kỳ bầu cử hoặc lên tiếng phản bác các tuyên bố sai lệch.