Đóng nhà hàng vì dịch Covid-19, đầu bếp sao Michelin nấu miễn phí cho người khó khăn

0 Thanh Niên Online
Đầu bếp đoạt sao Michelin – Andrew Wong, người từng phục vụ 120 thực khách mỗi ngày ở thủ đô London (Anh), nay chuyển sang nấu ăn cho những người có nhu cầu giữa lúc nước này chịu lệnh phong tỏa vì dịch Covid-19 do virus corona.
Người xưa thường nói, lúc khó khăn mới biết ai là bạn. Giữa đại dịch Covid-19, nhiều tấm lòng vàng xuất hiện, sẵn sàng hỗ trợ người khác cùng vượt qua khó khăn. Andrew Wong, đầu bếp đoạt giải sao Michelin, là một trong số họ.
Anh từng phục vụ khoảng 120 thực khách mỗi ngày tại nhà hàng hàng đầu của mình ở thủ đô London (Anh). Lệnh phong tỏa phòng dịch Covid-19 tại Anh khiến tất cả các hàng quán phải đóng cửa, trong đó có nhà hàng của Wong. Rảnh rỗi, anh nảy ra ý định nấu những bữa ăn miễn phí cho người khó khăn.
Đóng nhà hàng vì dịch Covid-19, đầu bếp sao Michelin nấu miễn phí cho người khó khăn - ảnh 1

Anh Wong chuẩn bị từ 50 đến 100 suất ăn/ngày tùy theo nguồn cung nguyên liệu

Reuters

“Tôi nghĩ điều này rất quan trọng bởi vì chúng tôi vô cùng may mắn khi được người dân địa phương lúc nào cũng ủng hộ trong suốt 8 năm qua, và nếu như có điều gì chúng tôi có thể làm để hỗ trợ lại cộng đồng trong lúc này, thì chúng tôi nhất định sẽ cố gắng”, đầu bếp Wong chia sẻ.
Nhóm của Wong lên kế hoạch thực hiện từ 50 đến 100 suất cơm hộp/ngày, tùy vào nguồn cung. Nhưng phân phối nguyên liệu đang là một trở ngại, khi người dân khắp nơi ở Vương quốc Anh được chính phủ yêu cầu ở nhà. Và anh lo tình hình có thể trở nên khó khăn hơn.
Đóng nhà hàng vì dịch Covid-19, đầu bếp sao Michelin nấu miễn phí cho người khó khăn - ảnh 2

Một đầu bếp người Đức chuẩn bị bữa ăn cho nhân viên y tế, một phần của chiến dịch "Kochen fuer Helden" (nấu ăn cho các anh hùng) hôm 23.3

Reuters

Trở ngại trong nguồn cung, khâu vận chuyển khiến anh Wong và nhóm khó lòng thực hiện dự định khi lệnh phong tỏa ngày càng khắt khe hơn. “Chắc chắn là sẽ có nhiều vấn đề chúng tôi phải đối mặt. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, nếu bạn có thể giúp mọi người những nhu cầu cơ bản hằng ngày, thì hãy tập trung làm điều đó. Đừng lo lắng gì về ngày mai cả.”
Như nhiều chủ doanh nghiệp khác, Wong hi vọng việc kinh doanh của mình sẽ sớm trở lại bình thường. Nhưng hiện anh vẫn cảm thấy hạnh phúc khi được làm điều mình muốn để giúp đỡ mọi người trong cơn khủng hoảng tồi tệ vì dịch Covid-19 này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm