Ca nhiễm Covid-19 mới tăng mạnh, New Zealand phải dời lịch tổng tuyển cử

0 Thanh Niên Online
Hôm 17.8, New Zealand đã báo cáo thêm 9 trường hợp mới nhiễm virus corona gây dịch Covid-19 trong 24 giờ qua, khi đợt bùng phát đầu tiên tại nước này trong nhiều tháng tiếp tục gia tăng.
 
Các quan chức y tế New Zealand hôm 16.8 cho biết đợt bùng phát Covid-19 mới ở nước này vẫn đang tiếp tục. Quốc gia từng trải qua 102 không có ca nhiễm mới đã ghi nhận 9 ca mới trong ngày 17.8 và 13 ca trong một ngày trước đó, khiến cuộc tổng tuyển cử vào tháng 9 trở nên đáng lo ngại.
Một đợt bùng phát đột ngột vào tuần trước ở Auckland đã khiến thành phố lớn nhất New Zealand phải phong tỏa ngay lập tức. Số ca mới trong hôm 17.8 đã nâng tổng số ca nhiễm mới tại nước này lên 78 ca.
Ca nhiễm Covid-19 mới tăng mạnh, New Zealand phải dời lịch tổng tuyển cử - ảnh 1

Người dân không mang khẩu trang đi bộ dọc theo đường phố tại Wellington (New Zealand) ngày 23.7

Reuters

Điều này càng thúc đẩy phe đối lập bảo thủ muốn trì hoãn cuộc tổng tuyển cử vào ngày 19.9, mà theo thăm dò dư luận cho thấy Đảng Lao động của Thủ tướng Jacinda Ardern đang dẫn đầu. Phó Thủ tướng New Zealand cũng kêu gọi hoãn bỏ phiếu.
Vì tình hình dịch diễn biến phức tạp, hôm 17.8, Thủ tướng Ardern đã quyết định hoãn cuộc tổng tuyển cử của New Zealand đến ngày 17.10, do thành phố Auckland vẫn trong tình trạng phong tỏa để phòng dịch.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm