Du khách tiếc rẻ khi Hà Nội đóng cửa cà phê đường tàu

2 Thanh Niên Online
Vì lý do an toàn, Hà Nội đã quyết định đóng cửa các quán cà phê nằm dọc đường tàu đã hơn 100 tuổi đời.
Khu vực cà phê đường tàu tại Hà Nội thu hút sự quan tâm của nhiều du khách nước ngoài. Họ thích thú với việc vừa nhâm nhi cà phê, vừa canh chừng đoàn tàu đi tới. Mỗi khi đoàn tàu từ từ đi qua con đường hẹp, du khách dùng điện thoại ghi lại cảnh tượng thú vị.
Du khách tiếc rẻ khi Hà Nội đóng cửa cà phê đường tàu - ảnh 1

Cảnh tượng đoàn tàu đi qua con đường hẹp thu hút nhiều du khách

Reuters

Một du khách từ Oman nói: "Chỉ là quá đẹp đi, và thật sự là việc mọi người mở tiệm cà phê, sinh sống trong khu vực này, mỗi ngày được xem cảnh tượng này thực là ấn tượng".
Tuy nhiên, vì lý do an toàn, cà phê đường tàu nổi tiếng sẽ phải biến mất. Hôm 6.10, một xe lửa đã phải dừng khẩn cấp để tránh va chạm với du khách. Một ngày sau, Bộ Giáo thông vận tải yêu cầu đóng cửa các quán cà phê.
Một số du khách vẫn nghĩ quyết định trên là không cần thiết. Du khách Úc Laura Metze cho rằng mọi người "đủ khôn ngoan để không nhảy ra trước một đoàn tàu" Vì vậy, dù có những người quá mê chụp hình nên đứng quá gần, nhưng "họ biết rõ rủi ro đó", cô nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuan Loc

Xuan Loc

Vì sao với 1 văn hóa hay như vậy mà lại bị bãi bỏ. Có nên chăng chúng ta tìm ra giải pháp tốt cho cả đôi bên, vừa an toàn vừa tạo thu nhập cho những người sống quanh khu vực này để duy trì một nền văn hóa hay, lạ và bảo vệ được cảnh quan nơi đây không bị tệ nạn xã hội, bị những chất thải ô uế môi trường.... Không chỉ có nước ta có hình thức văn hóa đặc biệt này, cả bên Thái Lan cũng có. Sao họ duy trì được để thu hút khách du lịch, trong khi nước ta lại không thực hiện điều ấy.
Tuấn

Tuấn

Thay vì cấm chính quyền địa phương nên cho gắn hành lang bảo vệ phù hợp mỹ quan để người dân buôn bán kinh doanh trở lại và có thu phí nhằm tạo thêm các địa điệm trải nghiệm du lịch phong phú cho địa phương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm