Đưa 500 quân sang Baltic, Mỹ muốn 'nhắc khéo' Nga?

0 Thanh Niên Online
Khoảng 500 lính Mỹ và hàng chục xe quân sự đã rời tàu chuyên chở để lên thủ đô Riga (Latvia) hôm 16.10 trước khi tới Litva trong một động thái nhằm cảnh báo Nga về sự hiện diện của NATO
Một lực lượng gồm 500 lính Mỹ và hàng chục xe quân sự đã đến thủ đô Riga (Latvia) hôm 16.10, trên đường tới Litva. Việc triển khai quân sẽ kéo dài 6 tháng nhằm trấn an các nước Baltic cũng như thể hiện rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn thực hiện các cam kết dù gần đây đã cắt giảm các dự án quốc phòng của châu Âu.
Đội quân tham gia tập trận vào đầu năm 2020 diễn tập bảo vệ khu vực "Khe hở Suwalki" - tuyến đường bộ duy nhất nối các nước Baltic và phần còn lại của NATO. Trong khi đó, Moscow khẳng định không hề có ý định xâm chiếm các nước Baltic hay Ba Lan và cáo buộc NATO gây bất ổn khi điều động quân đội đến gần biên giới Nga.
Kể từ sau khi Nga sáp nhập Crimea vào tháng 3.2014, quân đội từ các đồng minh bao gồm Anh, Canada, Pháp và Đức đã luân chuyển qua các thành viên NATO là Ba Lan và Litva, Latvia và Estonia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Bản tin Bầu cử Mỹ ngày 30.10: Cử tri gốc Việt có chọn Tổng thống Trump?

Đảng Cộng hòa dần thu hẹp khoảng cách tại các bang chiến địa. Cử tri trẻ gốc Việt có thống nhất với bố mẹ về lựa chọn Tổng thống Donald Trump? Người Công giáo ở Mỹ chia rẽ vì bầu cử tổng thống Mỹ 2020 thế nào?  Tất cả sẽ có trong bản tin Bầu cử Mỹ năm 2020 ngày 30.10 của Báo Thanh Niên, được phát trực tiếp vào 19 giờ tối hằng ngày hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
 
Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Bầu cử Mỹ 2020: Thắng phiếu phổ thông vẫn không giành ghế tổng thống? Chỉ tại cử tri đoàn

Chẳng bao nữa là nước Mỹ có thể có một tổng thống mới. Nhưng cho dù một ứng cử viên có nhận được đa số phiếu ủng hộ từ người dân thì vẫn có nguy cơ không thể thắng cử. Tại sao lại như vậy? Vì các cử tri Mỹ không trực tiếp bầu ra tổng thống, mà là đại cử tri đoàn. Đây chính là cách vận hành của hệ thống của bầu cử Mỹ, diễn ra cứ 4 năm một lần.
LogOnce');