Đưa 500 quân sang Baltic, Mỹ muốn 'nhắc khéo' Nga?

0 Thanh Niên Online
Khoảng 500 lính Mỹ và hàng chục xe quân sự đã rời tàu chuyên chở để lên thủ đô Riga (Latvia) hôm 16.10 trước khi tới Litva trong một động thái nhằm cảnh báo Nga về sự hiện diện của NATO
Một lực lượng gồm 500 lính Mỹ và hàng chục xe quân sự đã đến thủ đô Riga (Latvia) hôm 16.10, trên đường tới Litva. Việc triển khai quân sẽ kéo dài 6 tháng nhằm trấn an các nước Baltic cũng như thể hiện rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn thực hiện các cam kết dù gần đây đã cắt giảm các dự án quốc phòng của châu Âu.
Đội quân tham gia tập trận vào đầu năm 2020 diễn tập bảo vệ khu vực "Khe hở Suwalki" - tuyến đường bộ duy nhất nối các nước Baltic và phần còn lại của NATO. Trong khi đó, Moscow khẳng định không hề có ý định xâm chiếm các nước Baltic hay Ba Lan và cáo buộc NATO gây bất ổn khi điều động quân đội đến gần biên giới Nga.
Kể từ sau khi Nga sáp nhập Crimea vào tháng 3.2014, quân đội từ các đồng minh bao gồm Anh, Canada, Pháp và Đức đã luân chuyển qua các thành viên NATO là Ba Lan và Litva, Latvia và Estonia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm