Đười ươi ngộp thở, mắc bệnh vì khói mù cháy rừng ở Indonesia

0 Thanh Niên Online
Hàng chục con đười ươi ở Indonesia đang bị bệnh về đường hô hấp vì khói do cháy rừng và nhiều bệnh nhiễm trùng đã được phát hiện ở loài động vật này với các triệu chứng như hắt hơi, ho và cúm.
Các vụ cháy rừng tại Indonesia có diễn biến ngày càng phức tạp, khói mù mịt từ các đám cháy khiến đười ươi và nhiều sinh vật sống trong rừng khác mắc các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là những con non.
Cơ quan chức năng đã phải ra tay chuyển loài đười ươi quý hiếm này vào những cơ sở có không khí sạch hơn để có thể hồi phục.
Tình trạng khói mù bao phủ thường ảnh hưởng tới một số quốc gia Đông Nam Á trong mùa khô, khi người dân Indonesia đốt phá rừng lấy gỗ và khai hoang trồng cọ, cũng như hoạt động tại những cơ sở sản xuất nguyên liệu giấy.
Tuy nhiên, chất lượng không khí trong năm nay được coi là tồi tệ nhất kể từ năm 2015 do ảnh hưởng của hiện trượng El Nino, gây ra tình trạng hạn hán kéo dài. Chỉ số ô nhiễm không khí tại Palangka Raya, thủ phủ của Trung Kalimantan, đang ở mức “nguy hiểm” trong nhiều ngày qua buộc các trường học phải đóng cửa trong tuần này, nhiều người cũng đã bị nhiễm trùng đường hô hấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm