Giải cứu thú cưng mắc kẹt khi Vũ Hán bị phong tỏa vì virus corona

0 Thanh Niên Online
Các tình nguyện viên đến từ hơn 10 nhóm giải cứu động vật khác đang chạy đua với thời gian để cứu hàng ngàn thú cưng tại Vũ Hán vì tình trạng phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona khiến chủ nuôi không thể quay về nhà.
Một người dân tại Vũ Hán đã trèo theo đường ống rỉ sét lên ban công tầng 3 để cứu những con mèo sắp chết đói vì mắc kẹt trong căn hộ của một đôi vợ chồng trung niên suốt 10 ngày.
Lao Mao, 43 tuổi, tìm thấy lũ mèo dưới ghế sofa. Chủ nhân đám mèo đi du lịch 3 ngày, nhưng không thể quay lại Vũ Hán vì thành phố đã bị phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona.
Giải cứu thú cưng mắc kẹt khi Vũ Hán bị phong tỏa vì virus corona - ảnh 1

Nhiều thú cưng ở Vũ Hán, Trung Quốc có thể bị bỏ rơi vì chủ nuôi không thể quay về nhà.

Reuters

Các tình nguyện viên đến từ hơn 10 nhóm giải cứu động vật khác đang chạy đua với thời gian để cứu hàng ngàn thú cưng tại Vũ Hán vì tình trạng phong tỏa khiến chủ nuôi không thể quay về nhà.
Một tình nguyện viên của nhóm "Mạng sống thú cưng Vũ Hán trực tuyến" cho biết nhóm đã cứu hơn 2.000 thú cưng khắp thành phố từ ngày 23.1 - thời điểm lệnh phong tỏa được công bố. Trưởng nhóm "Mèo của Vũ Hán" trên mạng Tencent cho biết bắt đầu chiến dịch sau khi nhiều chủ nuôi cầu cứu vì không thể quay về nhà.
Dựa vào yêu cầu riêng của chủ nuôi, thành viên nhóm sẽ đưa thú cưng đến nhà bạn bè hoặc phòng khám thú y trú tạm.
Nhiều thú nuôi tại Vũ Hán bị bỏ rơi do thông tin thú vật có thể lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, Hiệp hội Thú nuôi nhỏ Bắc Kinh cho biết chưa có bằng chứng khoa học cho thấy thú cưng có thể lan truyền virus corona.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm