Hai người cao tuổi gốc Việt tử vong vì Covid-19 ở Mỹ

0 Thanh Niên Online
Hai trường hợp tại tiểu bang Washington (Mỹ) có thể là những người gốc Việt đầu tiên tử vong vì dịch Covid-19, tính trên toàn thế giới.
Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận 2 người gốc Việt đã tử vong vì dịch Covid-19 ở tiểu bang Washington, theo trang VOV.vn. Bệnh nhân thứ nhất là một phụ nữ 73 tuổi tử vong ngày 16.3 (giờ địa phương) tại thành phố Seattle.
Bệnh nhân được phát hiện có triệu chứng nhiễm virus corona chủng mới tại một viện dưỡng lão vào ngày 9.3. Sau đó, bệnh nhân được đưa vào một trung tâm y tế. Kết quả xét nghiệm là dương tính với virus corona. Bệnh nhân tử vong sau một tuần nhập viện.
Hai người cao tuổi gốc Việt tử vong vì Covid-19 ở Mỹ - ảnh 1

Bên ngoài viện dưỡng lão Life Care Center ở Kirkland - nơi bùng phát dịch Covid-19 tại Mỹ

Reuters

Trường hợp thứ hai là một người cao tuổi bị khiếm thị tại một viện dưỡng lão cũng ở bang Washington. Dù trước đó tại viện dưỡng lão có người chết vì bệnh Covid-19, nhưng những người xung quanh đã tiếp xúc với bệnh nhân vẫn không được khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng.
Bệnh nhân này bị sốt vào ngày 12.3 và sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện nhưng đã qua đời 24 giờ sau đó.
Hai người cao tuổi gốc Việt tử vong vì Covid-19 ở Mỹ - ảnh 2

Nhân viên làm việc tại các viện dưỡng lão có thể là nguyên nhân gây lan lan dịch Covid-19

Reuters

Theo AFP, dịch Covid-19 lây lan tại một viện dưỡng lão Life Care Center ở Kirkland gần thành phố Seattle, nơi có 35 người đã tử vong, có thể có liên quan đến thực trạng là các nhân viên bị nhiễm virus corona vẫn tiếp tục đến làm việc.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết các nhân viên tiếp tục làm việc ngay cả khi có triệu chứng, và thậm chí làm việc tại nhiều cơ sở. Việc thiếu thiết bị bảo hộ, không được huấn luyện an toàn và chậm xác nhận Covid-19 được cho là các yếu tố góp phần làm bùng phát dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm