Hàn Quốc: đi chơi đêm phải sẵn sàng mã QR để truy vết Covid-19

0 Thanh Niên Online
Bắt đầu từ ngày 10.6, du khách đến các hộp đêm, quán karaoke và các cơ sở giải trí khác ở Hàn Quốc phải đưa mã QR được cá nhân hóa để nhân viên kiểm tra tại cửa - nỗ lực truy dấu liên lạc mới nhất của quốc gia này chống lại virus corona gây dịch Covid-19.
 
Nếu bạn đang muốn có một đêm vui chơi ở Hàn Quốc, điện thoại di động phải là vật bất ly thân. Bắt đầu từ ngày 10.6, khách đến các hộp đêm, quán karaoke và cơ sở giải trí khác sẽ phải trình mã QR “nhận dạng” thông tin cá nhân để truy vết liên lạc Covid-19.
Anh Son Ki-seok, chủ của một quán karaoke giải thích: “Khách hàng có thể cài đặt ứng dụng mã QR và đưa thông tin cá nhân của họ lên điện thoại thông minh của riêng mình, nên nó khá an toàn, không bị rò rỉ thông tin và giúp ngăn ngừa lây nhiễm. Tôi rất hoan nghênh việc áp dụng hệ thống này trên toàn quốc.”
Hàn Quốc: đi chơi đêm phải sẵn sàng mã QR để truy vết Covid-19 - ảnh 1

Người dân mang khẩu trang đi ngoài phố để phòng dịch Covid-19 tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) hôm 28.5

Reuters

Một số quận ở thủ đô Seoul đã sử dụng mã QR để truy vết liên lạc sau khi chính quyền gặp khó khăn trong việc tìm người bị lây nhiễm virus trong một ổ dịch tại hộp đêm và quán bar ở Itaewon hồi tháng 5.
Mặc cho có nhiều lo ngại về việc sử dụng công nghệ để thu thập thông tin cá nhân, những cư dân như sinh viên đại học 19 tuổi Shin No-Ah có vẻ không quá bận tâm. “Hệ thống này rất thuận tiện. Về vấn đề vi phạm quyền riêng tư, chúng tôi chỉ cần cung cấp số điện thoại di động thôi mà. Chính phủ cần theo dõi các trường hợp nhiễm virus corona. Chúng tôi có thể cung cấp số điện thoại di động để ngăn chặn virus.”
Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, thông tin cá nhân sẽ được ghi nhận vào cơ sở dữ liệu của chính phủ trong 4 tuần và sau đó sẽ được tự động xóa.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm