Hàng ngàn người Hồng Kông tiếp tục xuống đường phản đối

0 Thanh Niên Online
Ngày 8.12, hàng ngàn người mặc trang phục đen thuộc nhiều tầng lớp xã hội tại Hồng Kông xuống đường biểu tình đòi hỏi cải cách tại đặc khu. 
Ngày 9.12, cảnh sát Hồng Kông cho biết người biểu tình đã phóng hỏa bên ngoài các tòa án, ném bom xăng và xịt sơn lên các tòa nhà chính quyền, phá hủy không khí “khá ôn hòa” của các cuộc biểu tình cuối tuần qua.
Bình luận trên được đưa ra khi người biểu tình kêu gọi đình công quy mô lớn khắp đặc khu trong ngày đầu tuần. Vào giờ cao điểm sáng 9.12, phần lớn đường tàu điện trong đặc khu vẫn hoạt động bình thường. Chưa có báo cáo giao thông tê liệt.
Ngày 8.12, biển người trong trang phục đen chiếm lĩnh các đường phố thuộc nhiều quận ở Hồng Kông trong cuộc biểu tình chống chính quyền lớn nhất từ sau cuộc bầu cử Hội đồng quận hồi tháng 11.2019.
Cảnh sát tuyên bố: “Dù sự kiện diễn ra khá ôn hòa, vẫn có những hành động phá vỡ trật tự công cộng sau đó”.
“Một số người biểu tình xịt sơn lên các bức tường bên ngoài Tòa án Tối cao, ném bom xăng và phóng hỏa bên ngoài tòa án, phá hoại tài sản chính quyền và thách thức nghiêm trọng tinh thần thực thi pháp luật”.
Người biểu tình ước tính có khoảng 800.00 người tham gia trong khi cảnh sát đưa ra con số thấp hơn: 183.000 người.
Ủy viên cảnh sát mới của Hồng Kông cho biết những hành động bạo lực sẽ bị xử lý nghiêm khắc nhưng những vấn đề khác sẽ được tiếp cận linh hoạt hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm