Hãng tin Anh nói gì về việc gây quỹ ở Thảo cầm viên Sài Gòn?

2 Thanh Niên Online
Hãng tin Reuters đã có bài viết ca ngợi việc gây quỹ Thảo cầm viên Sài Gòn là "sáng tạo".
Theo hãng tin Anh, thảo cầm viên lâu đời nhất Việt Nam gặp khó khăn trong việc vận hành với chi phí khoảng 7.740 USD/ngày và đã có cách gây quỹ sáng tạo. 
Ông Mai Khắc Trung Trực, Giám đốc Xí nghiệp Động vật thuộc Thảo cầm viên, cho biết: “Nơi này được người Pháp xây dựng năm 1864 nên có lịch sử lâu đời và là một phần tuổi thơ của nhiều người dân thành phố cũng như khu vực lân cận.”
Khi lượng khách tham quan giảm mạnh do giãn cách xã hội vì Covid-19, sở thú phải kêu gọi quyên góp. Chỉ sau 2 ngày, số tiền quyên góp lên đến 100.000 USD.
Các nhân viên đã cắt 30% lương để có thêm ngân sách nuôi thú.
Thảo cầm viên còn bắt đầu bán phân bón cho nông dân và trồng hoa, cây kiểng bán cho mọi người.
Một khách tham quan tên Huỳnh Thị Như Vi cho biết: “Tôi thấy những con thú ở đây không có đủ thức ăn. Và tôi cũng biết các nhân viên đã cắt giảm lương để giúp các con thú, nên hôm nay tôi đến đây để làm điều tương tự, giúp cải thiện thức ăn trong thảo cầm viên.”

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYEN Jenny

NGUYEN Jenny

Nghe nói TCV đã thôi không nhận trợ giúp vì đã đủ. Cám ơn cán bộ CNV của TCV đã có sáng kiến giúp duy trì sự sống của những sinh vật quú hiếm tại đây. TCV SG lưu giữ tuổi thơ của chúng tôi từ nhiều năm trước. Thời trung học, những ngày được nghỉ đột xuất, cả lớp chúng tôi đều rủ nhau vào đây ngắm thú, chơi đùa, chụp ảnh... Khi nào cần cứ kêu gọi, và nêu rõ đang cần những gì chúng tôi sẽ hết lòng đóng góp.
Huy Nguyễn

Huy Nguyễn

Các vụ vận chuyển lợn sống trái phép khi bị phát hiện thường là tiêu hủy lợn. Có thể nào dùng số lợn đó xẻ thịt dự trữ làm nguồn thức ăn cho một số loại thú ăn thịt ở Thảo Cầm Viên được không ? Tất nhiên số lợn này phải được kiểm định thú ý. Còn nếu việc tiêu hủy lợn nhập khẩu trái phép là quy định thì thua rồi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm