Hơn 50% thủy thủ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã có kháng thể Covid-19

0 Thanh Niên Online
Cuộc điều tra của Hải quân Mỹ về sự lây lan virus corona chủng mới gây Covid-19 trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt cho thấy khoảng 60% thủy thủ được xét nghiệm có kháng thể đối với virus này.

Khoảng 60% thủy thủ được xét nghiệm có kháng thể đối với virus corona chủng mới, như vậy tỉ lệ lây nhiễm Covid-19 cao hơn nhiều so với ước tính ban đầu trên tàu sân bay Theodore Roosevelt, một trong những tàu chiến lớn nhất thế giới.
Khoảng 400 tình nguyện viên tham gia xét nghiệm.
Kết quả mới trùng khớp với dữ liệu hồi tháng 4.2020 cho thấy có khoảng 60% thuyền viên dương tính với virus corona mà không có triệu chứng.
Đầu tháng 4.2020, Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ bấy giờ, ông Thomas Modly, sa thải thuyền trưởng Brett Crozier sau khi bức thư của thuyền trưởng yêu cầu có biện pháp mạnh mẽ hơn để bảo vệ thủy thủ đoàn bị rò rỉ.
Khoảng 1.100 người trên tàu có xét nghiệm dương tính với Covid-19, chiếm 25% trong tổng số 4.800 thuyền viên. Một thủy thủ đã tử vong vì Covid-19 và nhiều người khác nhập viện, nhưng nhìn chung, các thuyền viên tàu Theodore Roosevelt trẻ và khỏe mạnh so với phần đông người Mỹ khác và không thể hiện triệu chứng bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm