Indonesia xây dựng bệnh viện khẩn cấp đối phó Covid-19

0 Thanh Niên Online
Indonesia đang khẩn cấp xây dựng nhiều bệnh viện mới khi hệ thống y tế công cộng của nước này rơi vào nguy cơ quá tải vì đại dịch Covid-19 bùng phát.
Chính phủ Indonesia đang chạy đua với thời gian để ngăn chặn đại dịch Covid-19, khẩn cấp xây dựng nhiều bệnh viện mới và chuyển đổi một sân vận động khổng lồ thành bệnh viện dã chiến.
Indonesia là quốc gia đông dân thứ 4 thế giới với dân số 260 triệu người. Tuy nhiên, tình trạng thiếu giường bệnh và nhân viên y tế tại đây khiến các chuyên gia lo ngại Indonesia có nguy cơ trở thành điểm nóng dịch Covid-19 mới.
Indonesia xây dựng bệnh viện khẩn cấp đối phó Covid-19 - ảnh 1

Indonesia thực hiện công tác xịt sát khuẩn để phòng chống đại dịch Covid-19.

Reuters

Đến ngày 26.3, Indonesia đã ghi nhận hơn 800 ca nhiễm với ít nhất 78 ca tử vong vì Covid-19.
Các bác sĩ cho biết hệ thống y tế Indonesia đã căng thẳng. Một bác sĩ cho biết cô phải mặc áo mưa vì không còn đủ đồ bảo hộ toàn thân.
Theo số liệu thống kê, cứ mỗi 10.000 người dân của Indonesia chỉ có 12 giường bệnh và 4 bác sĩ. Để so sánh thì con số bác sĩ tại Hàn Quốc cho mỗi 10.000 dân là gấp 6 lần Indonesia, dù dân số Hàn Quốc chỉ có hơn 51,2 triệu người.
Indonesia xây dựng bệnh viện khẩn cấp đối phó Covid-19 - ảnh 2

Indonesia xây dựng bệnh viện dã chiến khẩn cấp để giảm căng thẳng cho hệ thống y tế vốn đã căng thẳng.

Reuters

Dân cư của Indonesia phần lớn phân bố trên 19.000 hòn đảo, vì vậy cũng gây khó khăn cho chính quyền trung ương trong công tác đối phó dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm