Kanye West có thể trở thành tổng thống Mỹ không?

0 Thanh Niên Online
Còn chưa đầy 4 tháng đến ngày bầu tổng thống Mỹ năm 2020, rapper Kanye West công bố sẽ chạy đua vào Nhà Trắng trên Twitter cá nhân. Nhưng rapper này sẽ làm thế nào? Có những cản trở gì? Ai cũng có thể tham gia tranh cử vào bất cứ lúc nào sao?
James McCann, nhà khoa học chính trị ở Đại học Purdue (bang Indiana) giải thích quá trình: "Bạn có thể thành lập ủy ban chiến dịch và đăng kí với Ủy ban Bầu cử Liên bang. Điều đó cho phép bạn gây quỹ, chi trả chi phí để thiết lập một tổ chức tranh cử. Một khi bạn có được những thứ cụ thể đó, bạn phải nhận được phiếu bầu tại tất cả 50 tiểu bang. Và điều đó thực sự đòi hỏi xây dựng một tổ chức trên toàn quốc để lấy được số chữ kí cần thiết và kịp mọi thời hạn nộp đơn".
Kanye West có thể trở thành tổng thống Mỹ không?  - ảnh 1

Rapper Kanye West bất ngờ tuyên bố sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ trên Twitter cá nhân cách đây không lâu.

Reuters

Vậy nên, có rất nhiều bước cần thiết để thực sự tranh cử tổng thống. Những cản trở có thể gặp phải khi tham gia cuộc đua quá trễ là gì?
"Đối với Kanye West, thời gian chắc chắn không phải lợi thế của anh ấy. Anh ấy đã bỏ lỡ thời hạn nộp đơn ở nhiều bang, trong đó có nhiều bang lớn như Texas và New York. Đó là những nơi có rất nhiều phiếu đại cử tri. Nên là chỉ từ quan điểm toán học, thì bất cứ ai cũng khó mà nhận được 270 phiếu bầu cần thiết để họ tiếp tục tranh cử tổng thống", ông McCann nói thêm.
Kanye West có thể trở thành tổng thống Mỹ không?  - ảnh 2

Tuy nhiên, ít có khả năng rapper này thực sự trở thành Tổng thống Mỹ.

Reuters

Hiện chưa rõ Kanye West có nộp giấy tờ chính thức nào để xuất hiện trên các phiếu bầu tiểu bang hay chưa. Nếu thực sự nghiêm túc, chúng ta có cơ hội thấy West ở Nhà Trắng hay không?
"Đây là điều rất khó khăn và thực sự không có khả năng ở giai đoạn cuối cùng ở chu kỳ này, cho bất kì ai tham gia cuộc đua và chạy đua vào vị trí tổng thống", theo ông James McCann.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm