Khác với ông Trump, phần lớn người Mỹ nghĩ chưa an toàn để mở cửa trường học

0 Thanh Niên Online
Theo khảo sát Reuters công bố hôm 16.7, chỉ có 1/4 người Mỹ cho rằng đã an toàn để trường học mở cửa lại vào mùa thu. Kết quả trên cho thấy yêu cầu mở cửa lại trường học của Tổng thống Donald Trump đối lập hoàn toàn với quan điểm của đa số người dân Mỹ.
Brenda Del Hierro, một bà mẹ hai con ở Los Angeles, cảm thấy nhẹ nhõm khi biết tin con mình không cần phải đến trường trong mùa thu, sau khi nhà chức trách quận thông báo chỉ dạy học từ xa.
"Tôi không muốn đưa con đến trường để rồi nếu nhiễm Covid-19 lại phải lo con có qua khỏi không. Thật bất công khi đẩy mấy đứa trẻ vào nguy cơ", cô nói.
Nhiều người Mỹ cũng có quan điểm tương tự. Theo khảo sát Reuters công bố hôm 16.7, có 40% người tham gia khảo sát cho biết muốn nghe chuyên gia y tế quyết định thời điểm mở cửa lại trường học. Chỉ 5% cho rằng chính phủ liên bang nên quyết định. Ngoài ra, có 4/10 phụ huynh cho biết vẫn sẽ giữ con ở nhà khi các lớp học khởi động lại.
Khác với ông Trump, phần lớn người Mỹ nghĩ chưa an toàn để mở cửa trường học - ảnh 1

Một trường học tại Mỹ sắp xếp phân cách bàn học để chuẩn bị đón học sinh nếu mở cửa trường lại.

Reuters

Nhà chức trách y tế cho biết tại những nơi ghi nhận dịch ở quy mô nhỏ nhất, học sinh trở lại trường vẫn an toàn nếu thực hiện đủ biện pháp phòng ngừa.
Trường St.Joseph ở La Puente (bang California) đang lên kế hoạch giảng dạy trực tiếp, bằng cách cải tiến và tăng cường các biện pháp an toàn, như sắp xếp bàn cách nhau 1,8m, phân vùng và kiểm tra nhiệt độ.
"Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để bảo đảm học sinh và phụ huynh an tâm. Nhiều phụ huynh của trường tôi là người đang làm việc, mẹ đơn thân, gia đình cha mẹ đều phải đi làm. Họ phải làm việc, họ phải có chỗ để giữ con cho mình. Chúng tôi muốn đóng vai trò hỗ trợ đó và cũng hỗ trợ nền kinh tế", theo Hiệu trưởng Luis Hayes.
Tuy nhiên khi virus corona vẫn tiếp tục lây nhiễm mạnh, cuộc tranh luận về quyết định mở cửa trường học vẫn gay gắt và đầy chia rẽ. Một nửa số thành viên đảng Cộng hòa tham gia khảo sát cho biết họ nghĩ các trường học đã an toàn, trong khi tỷ lệ bên đảng Dân chủ là chỉ 1/10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm