Không đeo khẩu trang nhưng Tổng thống Trump yêu cầu nhân viên Nhà Trắng 'bịt mặt' chống dịch Covid-19

1 Thanh Niên Online
Ngày 11.5, Tổng thống Mỹ Donald Trump, người duy nhất không đeo khẩu trang trong cuộc họp báo tổ chức ở Vườn Hồng Nhà Trắng, ca ngợi khả năng xét nghiệm Covid-19 của Mỹ và tiếp tục nhấn mạnh không cần xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người dân Mỹ.
Nhà Trắng đã yêu cầu mọi nhân viên làm việc ở Cánh Tây của tòa nhà, nơi tọa lạc văn phòng tổng thống (phòng Bầu dục), phải đeo khẩu trang trừ khi ngồi tại bàn làm việc riêng 
Trước đó, 2 nhân viên Nhà Trắng đã nhận kết quả dương tính với Covid-19. Một trong số đó là cố vấn của phó tổng thống Mike Pence. Nhà Trắng cũng tăng cường xét nghiệm cho các nhân viên và Tổng thống Trump.
Không đeo khẩu trang nhưng Tổng thống Trump yêu cầu nhân viên Nhà Trắng 'bịt mặt' chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Tổng thống Trump yêu cầu mọi nhân viên Nhà Trắng ở Cánh Tây đeo khẩu trang chống dịch Covid-19.

Reuters

Tuy nhiên ông Trump bỏ ngoài tai các chỉ trích cho rằng người dân Mỹ không được xét nghiệm Covid-19.
"Khi nào những người dân Mỹ mới được tiếp cận với xét nghiệm Covid-19 như các nhân viên Nhà Trắng?", một phóng viên hỏi.
"Thế mọi người có biết là, nếu chúng tôi không xét nghiệm, không làm một xét nghiệm nào tại Nhà Trắng thì mọi người sẽ than phiền là 'Sao không xét nghiệm cho nhân viên Nhà Trắng đi?' Chẳng thể làm vừa lòng được. Vì nếu chúng tôi không xét nghiệm, các anh chị cũng sẽ nhảy dựng lên, tôi biết rõ quá mà, biết rõ hơn mọi người tự hiểu mình nữa. Nói thẳng ra là nếu không xét nghiệm thì các anh chị cứ than phiền về việc chúng tôi không làm đủ xét nghiệm mãi", Tổng thống Trump phản hồi.
Không đeo khẩu trang nhưng Tổng thống Trump yêu cầu nhân viên Nhà Trắng 'bịt mặt' chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Reuters

Theo nhiều nhà quan sát, quy mô các cuộc họp báo về đại dịch Covid-19 của ông Trump đã được thu hẹp lại sau khi ông đưa ra nhiều bình luận gây tranh cãi có thể khiến ông bị giảm ủng hộ. Cuộc họp báo hôm 11.5 lại kết thúc một cách kịch tính. 
Phóng viên gốc Á hỏi: "Tại sao ông lại xem đây là một cuộc tranh đua toàn cầu nếu mỗi ngày vẫn có người Mỹ tử vong [vì Covid-19], chúng ta vẫn thấy thêm nhiều ca nhiễm mới mỗi ngày?".
"Trên khắp thế giới chỗ nào cũng có nhiều người tử vong mà. Và có lẽ cô nên đặt câu hỏi trên cho Trung Quốc. Đừng hỏi tôi, hỏi Trung Quốc ấy, ok?”, ông Trump trả lời.
Sau đó, Tổng thống Trump còn nhấn mạnh hơn: "Tôi nói cho cô biết rằng, tôi không có nói cho riêng ai hết. Tôi sẽ trả lời như thế với bất kì ai đặt ra một câu hỏi khó chịu như thế..."

Bình luận

User
Gửi bình luận
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Đâu có gì mới, ông này học từ vở Cải lương "Bên cầu dệt lụa" của VN ...Quan Huyện trả lời với Quận chúa : "Thần nấu chay, ai ăn thì ăn, thần ăn...mặn" !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm