Không được phép an tử, một người Pháp quyết định livestream cái chết của mình

0 Thanh Niên Online
Một người Pháp mắc một chứng bệnh hiếm gặp và không thể chữa khỏi đang phát trực tiếp cái chết của mình trên mạng xã hội khi ông từ chối ăn, uống hoặc uống thuốc sau khi Tổng thống Emmanuel Macron từ chối yêu cầu an tử của ông.
Một người Pháp mắc chứng hiếm gặp và không thể chữa khỏi đang phát trực tiếp cái chết của mình trên mạng xã hội. Ông từ chối dùng thức ăn, đồ uống hoặc thuốc sau khi Tổng thống Emmanuel Macron từ chối yêu cầu an tử của ông.
Ông là Alain Cocq, 57 tuổi, bị bệnh thoái hóa đã 34 năm nay. Trong một video được đăng vào tối 4.9, được quay trên giường bệnh tại nhà riêng của ông ở miền đông nước Pháp, ông nói “con đường dẫn đến sự giải thoát bắt đầu”.
Không được phép an tử, một người Pháp quyết định livestream cái chết của mình - ảnh 1

Ông Alain Cocq cho thấy màn hình livestream của mình tại nhà riêng ở Dijon (Pháp) ngày 19.8

Reuters

Ông Cocq đã viết thư cho Tổng thống Macron yêu cầu được cấp một loại thuốc an thần để ông có thể chết trong yên bình. Nhưng tổng thống đã gửi thư trả lời, giải thích rằng theo luật của Pháp, điều đó là không được cho phép.
Các nước láng giềng của Pháp là Thụy Sĩ, Bỉ và Hà Lan đã thông qua luật cho phép bệnh nhân được hỗ trợ y tế để qua đời trong một số trường hợp. Nhưng Pháp đã phản đối điều đó, một phần dưới áp lực của Giáo hội Công giáo.
Không được phép an tử, một người Pháp quyết định livestream cái chết của mình - ảnh 2

Ông Alain Cocq nằm trên giường bệnh tại nhà riêng ở Dijon (Pháp) ngày 19.8

Reuters

Luật Claeys-Leonetti về giai đoạn cuối đời, được thông qua vào năm 2016, cho phép sử dụng thuốc an thần mạnh nhưng chỉ dành cho những người có tiên lượng bị đe dọa trong thời gian ngắn.
Ông Cocq được cho ăn qua ống truyền và hệ thống tiêu hóa của ông được kết nối với một túi thông ruột kết. Tình trạng của ông đã gây ra chứng phình động mạch não và co giật nếu ông không dùng thuốc. Ông nói rằng ông đã phải trải qua những cơn đau liên tiếp và kêu gọi chính phủ Pháp thay đổi luật nhằm giúp những người như ông được hỗ trợ y tế để chết dễ dàng hơn.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm