Kịch bản xấu cho nước Anh: gần 8 triệu người nhập viện trong đại dịch Covid-19

2 Thanh Niên Online
Dịch Covid-19 tại Anh có thể kéo dài đến mùa xuân năm sau và khiến 7,9 triệu người nhập viện, The Guardian dẫn thông tin rò rỉ từ một cuộc họp bí mật của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS).
Theo báo The Guardian, lần đầu tiên giới chức lãnh đạo y tế của Anh thừa nhận dịch Covid-19 có khả năng kéo dài thêm 12 tháng nữa và gây ra gánh nặng lớn cho hệ thống Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS).
Kịch bản xấu cho nước Anh: gần 8 triệu người nhập viện trong đại dịch Covid-19 - ảnh 1

Nước Anh đang đứng trước nguy cơ trở thành địa điểm tiếp theo ở châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19

Reuters

Theo kịch bản xấu nhất này, đến thời điểm đó, có thể đến 80% dân số Anh bị nhiễm virus corona gây dịch Covid-19, và tối đa 15% (7,9 triệu người) có thể nhập viện. Giáo sư Chris Whitty, cố vấn y tế của chính phủ Anh, nói tình hình thực tế có thể ít nghiêm trọng hơn. Tính đến chiều 16.3, Anh đã ghi nhận gần 1.400 người nhiễm với 35 ca tử vong.
Trong một diễn biến liên quan, Đức từ 8 giờ sáng 16.3 bắt đầu đóng cửa nhiều đoạn biên giới trên bộ, bao gồm phần biên giới chung với các quốc gia Pháp, Áo, Đan Mạch, Luxembourg và Thụy Sĩ, Đây là động thái mới nhất nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan tại Đức.
Kịch bản xấu cho nước Anh: gần 8 triệu người nhập viện trong đại dịch Covid-19 - ảnh 2

Một sĩ quan cảnh sát Đức kiểm tra một xe hơi ở biên giới Đức-Pháp hôm 16.3 vì lệnh đóng cửa nhiều đoạn biên giới trên bộ

Reuters

Tại Pháp, ông Jerome Salomon, người đứng đầu cơ quan y tế quốc gia, thông báo đến tối 15.3, hơn 50% số ca nhiễm virus corona chủng mới đang được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt ở độ tuổi dưới 60. Pháp xác nhận thêm 29 trường hợp tử vong trong ngày 15.3 vì dịch Covid-19, đánh dấu ngày chết chóc nhất tại Pháp kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lth

lth

Chính phủ Anh có biểu hiện buông lỏng để dịch bệch phát triển, một chính phủ vô trách nhiệm, coi thường sức khỏe và tính mạng của các cộng đồng khác.
nguyễn phương

nguyễn phương

Làm gì có đủ giường bệnh cho 8 triệu người ,chỉ mấy trăm ngàn là đủ cho nước Anh điêu đứng không biết mặt trời nước Anh mọc lên ở đâu !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Ông Trump từng mưu tính thay bộ trưởng tư pháp vì không ủng hộ đảo ngược kết quả bầu cử?

Thượng nghị sĩ Scott Perry, người đã thất bại trong nỗ lực phản đối kết quả phiếu đại cử tri ở phiên họp lưỡng viện Quốc hội Mỹ hôm 6.1, chính là người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực lật đổ người lãnh đạo Bộ Tư pháp nhằm thay thế người này bằng một nhân vật trung thành sẵn sàng hỗ trợ quá trình đảo chiều kết quả bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump.