Kiểm phiếu lại ở Georgia: Tổng thống Trump vẫn thua phiếu ông Biden

0 Thanh Niên Online
Giới chức phụ trách bầu cử bang Georgia cho biết việc kiểm tra lại bằng tay các lá phiếu ở bang đã hoàn tất và người giành chiến thắng tại bang này vẫn là ông Joe Biden, ứng cử viên của đảng Dân chủ.
Cụ thể, kết quả không chính thức cho thấy ông Biden dẫn trước Tổng thống Donald Trump với cách biệt khoảng 13.000 phiếu (0,3%).
Quan chức phụ trách bầu cử bang Georgia, ông Brad Raffensperger dự kiến sẽ chính thức công bố ông Biden giành chiến thắng tại bang này vào ngày 20.11 (giờ Mỹ).
Kết quả cuối cùng cho thấy ông Biden thắng 2.475.141 phiếu, Tổng thống Trump thắng 2.462.857 phiếu, chênh lệch giữa 2 người 12.284 phiếu trên tổng số 5.000.585 phiếu bầu phổ thông.
Kiểm phiếu lại ở Georgia: Tổng thống Trump vẫn thua phiếu ông Biden - ảnh 1

Cựu phó tổng thống Joe Biden được xác định vẫn là người giành chiến thắng ở bang Georgia sau khi nhà chức trách bang này thực hiện kiểm phiếu lại bằng tay.

Reuters

Tổng thống Trump vẫn có thể yêu cầu kiểm phiếu lại ở Georgia theo sau các kết quả kiểm phiếu trên, vì tỷ lệ chiến thắng thấp hơn 0,5%.
Trước đó, AP đưa tin trong quá trình kiểm phiếu lại bằng tay từ ngày 11.11 tại bang Georgia đã có 2 hạt bị phát hiện quên nhiều phiếu bầu.
Hôm 18.11, Hạt Fayette ở phía nam Atlanta nhờ đếm lại phiếu bằng tay đã tìm ra 2.755 phiếu bầu, trong đó 1.577 cho Tổng thống Trump, 1.128 cho ông Biden, 43 cho ứng viên tự do Jo Jorgensen và một số phiếu khác.
Còn hôm 17.11, giới chức quản lý công tác bầu cử của bang Georgia xác nhận đã tìm được số phiếu chưa được kiểm ở Hạt Floyd, trong đó 1.643 phiếu cho Tổng thống Trump và 865 phiếu thuộc về ông Joe Biden. Sau quá trình đếm lại bằng tay, số phiếu bầu ông Trump nhận được tăng thêm 496 phiếu.
Tổng thống Trump từng tuyên bố có những bất thường và gian lận ở các bang mà ông thua đối thủ Biden, bao gồm cả bang Georgia, song không đưa ra bằng chứng. Gần 5 triệu cử tri Georgia đã đi bầu tổng thống trong năm bầu cử 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm