Lãnh đạo cấp cao Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử

0 Thanh Niên Online
Theo trang Thông tin Chính phủ, ngày 30.11 vừa qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joe Biden được bầu làm Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.
Trong điện mừng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng rằng với nền tảng quan hệ đã được xây dựng trong 25 năm qua, quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững, góp phần mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước và hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Lãnh đạo cấp cao Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử - ảnh 1
Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã gửi điện mừng tới Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris.
Ngoài ra, lãnh đạo cấp cao Việt Nam cũng gửi lời mời Tổng thống và Phó Tổng thống đắc cử Mỹ thăm Việt Nam vào thời gian sớm nhất.
Trong kỳ bầu cử tổng thống Mỹ 2020, ông Biden được truyền thông công bố đã nhận được 306 phiếu đại cử tri, vượt qua Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, người nhận được 232 phiếu đại cử tri. Tổng thống Trump hôm 23.11 đã chỉ đạo thuộc cấp khởi động quá trình chuyển giao quyền lực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm