Lãnh đạo Mỹ - Trung chưa có thỏa thuận thương mại để ký vào tháng 11?

0 Thanh Niên Online
Một quan chức chính quyền Mỹ hôm 29.10 cho biết thỏa thuận thương mại tạm thời giữa Mỹ và Trung Quốc có thể không được hoàn thành kịp thời để ký kết vào Chile vào tháng 11 như dự kiến nhưng điều đó không có nghĩa là hiệp định này sẽ sụp đổ.
Hôm 29.10, một quan chức Mỹ thừa nhận với Reuters rằng phần 1 trong thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ không được hoàn tất để ký kết trong tháng 11. Dù vậy, không có nghĩa là thỏa thuận này sẽ sụp đổ.
Lãnh đạo Mỹ - Trung chưa có thỏa thuận thương mại để ký vào tháng 11? - ảnh 1

Lãnh đạo hai nước dự kiến sẽ gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Chile vào tháng 11

Nikkei Asian Review

Các nhà đàm phán đang làm việc để đạt được điều gì đó mà Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình có thể cùng nhất trí tại hội nghị thượng đỉnh APEC sắp tới ở Chile. Sau gần 16 tháng chiến tranh thương mại, các quan chức hàng đầu của Mỹ nói rằng thỏa thuận đang đi đúng hướng.
Trước đó, Tổng thống Donald Trump tự tin tuyên bố rằng, “Chúng tôi đang, tôi có thể nói rằng, đi trước lịch trình 1 chút, nếu không muốn nói là đã tiến xa hơn nhiều. Có lẽ chúng tôi sẽ ký thỏa thuận, tôi hình dung là cuộc họp dự kiến sẽ diễn ra ở Chile. Tôi biết hiện Chile đang có một số khó khăn, nhưng tôi biết người Chile và tôi chắc chắn rằng họ sẽ có thể giải quyết được thôi.”
Khi ông Trump công bố “Giai đoạn một” của thỏa thuận thương mại, các thị trường trên thế giới đã khởi sắc, nhờ những hứa hẹn giảm khó khăn cho các công ty bị cuốn vào bế tắc thương mại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Tội phạm chiến tranh 95 tuổi này vẫn đấu tranh vì điều gì?

Tội phạm chiến tranh 95 tuổi này vẫn đấu tranh vì điều gì?

Với mọi người, cụ ông Lee Hak-rae (95 tuổi) chỉ là một người cao tuổi tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đã 75 năm trôi qua nhưng những sự kiện tàn bạo khi xưa vẫn phủ bóng lên cuộc đời ông Lee, người cuối cùng của một nhóm người Hàn Quốc có vai trò phức tạp trong Thế chiến 2, và ông vẫn đang đấu tranh để được công nhận.