Lệnh cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân tại Indonesia sẽ ảnh hưởng ra sao?

0 Thanh Niên Online
Một dự thảo bộ luật hình sự mới gây nhiều tranh cãi tại Indonesia có thể biến nhiều đôi vợ chồng đang sống không giá thú thành tội phạm vì cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, kể cả du khách nước ngoài.
Theo dự thảo bộ luật hình sự mới, vợ chồng sống không có giá thú ở Indonesia khi bị bắt có thể bị phạt khoảng 700 USD hoặc ngồi tù 6 tháng. Và điều này có thể cũng sẽ ảnh hưởng đến du khách nước ngoài chọn Indonesia làm điểm đến để tham quan. Tại đảo du lịch Bali, giới chủ doanh nghiệp lo dự luật có thể khiến du khách sợ hãi. Còn Úc đã đưa ra một cảnh báo trước cho công dân nước mình.
Một phụ nữ sống cùng chồng nhưng chưa tổ chức đám cưới hay đăng ký thủ tục kết hôn chia sẻ, “Các nhà làm luật gọi đó là ngoại tình. Nhưng trong cách nhìn của người dân vùng này thì chúng tôi đã chính thức là một nhà rồi.”.
Phe Hồi giáo bảo thủ đang dần chiếm ưu thế tại Indonesia quốc gia Hồi giáo có dân số đông dân nhất thế giới. Lệnh cấm này là nằm trong những sửa đổi lớn của luật hình sự. Nhiều người bảo thủ hoan nghênh nhưng cũng lắm người xuống đường biểu tình. Tổng thống Joko Widodo đã hoãn bỏ phiếu vể dự luật tại quốc hội. Các nhà hoạt động xã hội đã thúc giục ông xem xét lại, hoặc gác luôn luật cấm này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Sửng sốt thần đồng piano 6 tuổi của Pháp

Cậu bé Guillaume Benoliel (6 tuổi) có thể trình diễn mượt mà một bản nhạc của nhà soạn nhạc người Nga Rachmaninoff dù khi ngồi trên ghế chơi đàn thì chân cậu bé vẫn chưa thể chạm sàn. Mọi người đều đồng ý rằng bé sở hữu tài năng hiếm có.
Bầu cử Mỹ 2020: Chuyện làm ăn của con trai có kéo ông Biden tụt lại trên đường đua với Tổng thống Trump?

Bầu cử Mỹ 2020: Chuyện làm ăn của con trai có kéo ông Biden tụt lại trên đường đua với Tổng thống Trump?

Tình huống lần này chẳng khác gì kỳ bầu cử năm 2016: Tổng thống Donald Trump và các đồng minh của ông nỗ lực lan truyền bộ tài liệu cáo buộc đối thủ từ đảng Dân chủ tham nhũng - trong những ngày cuối cùng của cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Lần này, ông Joe Biden là mục tiêu chính.
Bản tin bầu cử Mỹ ngày 26.10: Nếu tái đắc cử, Tổng thống Trump có giữ nguyên chính sách?

Bản tin bầu cử Mỹ ngày 26.10: Nếu tái đắc cử, Tổng thống Trump có giữ nguyên chính sách?

Tổng thống Trump có chiến lược gì tiếp theo khi vẫn đang theo sau, cố gắng bám đuổi đối thủ Joe Biden trên các bảng khảo sát toàn quốc? Nếu tái đắc cử, chính sách của ông Trump có thay đổi hay không? Tất cả sẽ có trong bản tin cập nhật Bầu cử Mỹ năm 2020 của Báo Thanh Niên ngày 26.10, được phát trực tiếp vào 19g tối hằng ngày tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
LogOnce');