Lệnh cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân tại Indonesia sẽ ảnh hưởng ra sao?

0 Thanh Niên Online
Một dự thảo bộ luật hình sự mới gây nhiều tranh cãi tại Indonesia có thể biến nhiều đôi vợ chồng đang sống không giá thú thành tội phạm vì cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, kể cả du khách nước ngoài.
Theo dự thảo bộ luật hình sự mới, vợ chồng sống không có giá thú ở Indonesia khi bị bắt có thể bị phạt khoảng 700 USD hoặc ngồi tù 6 tháng. Và điều này có thể cũng sẽ ảnh hưởng đến du khách nước ngoài chọn Indonesia làm điểm đến để tham quan. Tại đảo du lịch Bali, giới chủ doanh nghiệp lo dự luật có thể khiến du khách sợ hãi. Còn Úc đã đưa ra một cảnh báo trước cho công dân nước mình.
Một phụ nữ sống cùng chồng nhưng chưa tổ chức đám cưới hay đăng ký thủ tục kết hôn chia sẻ, “Các nhà làm luật gọi đó là ngoại tình. Nhưng trong cách nhìn của người dân vùng này thì chúng tôi đã chính thức là một nhà rồi.”.
Phe Hồi giáo bảo thủ đang dần chiếm ưu thế tại Indonesia quốc gia Hồi giáo có dân số đông dân nhất thế giới. Lệnh cấm này là nằm trong những sửa đổi lớn của luật hình sự. Nhiều người bảo thủ hoan nghênh nhưng cũng lắm người xuống đường biểu tình. Tổng thống Joko Widodo đã hoãn bỏ phiếu vể dự luật tại quốc hội. Các nhà hoạt động xã hội đã thúc giục ông xem xét lại, hoặc gác luôn luật cấm này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm