Lính bắn tỉa truy sát, nhà virus học hàng đầu của Bỉ phải trốn lánh

0 Thanh Niên Online
Giáo sư Marc Van Ranst, chuyên gia Covid-19, nhà virus học hàng đầu của Bỉ đang phải lánh nạn vì bị một tay súng bắn tỉa cực đoan lùng giết.
Ông Van Ranst là nhà virus học đưa ra những lời khuyên chống dịch cho chính phủ Bỉ. Business Insider đưa tin hiện ông đang bị Jürgen Conings, huấn luyện viên bắn súng quân sự, đe dọa.
Ông Conings đã bỏ trốn cách đây gần ba tuần sau khi đe dọa nhà khoa học Bỉ. Ông Conings, người mang tư tưởng cực hữu, đã lập ra một danh sách 10 mục tiêu, trong đó bao gồm cả ông Van Ranst.
Nhà khoa học Van Ranst nói với BBC rằng ông đang lánh nạn ở nơi an toàn, được canh gác 24/24, cùng với vợ và con trai 12 tuổi.
Lính bắn tỉa truy sát, nhà virus học hàng đầu của Bỉ phải trốn lánh - ảnh 1

Giáo sư Marc Van Ranst là chuyên gia Covid-19 hàng đầu của Bỉ.

"Mối đe dọa là có thật. Ông ấy đã cầm vũ khí đợi ngay trước cửa nhà tôi trong 3 giờ để chờ tôi đi làm về", ông Van Ranst nói với BBC.
Cảnh sát Bỉ cho biết sau khi rời doanh trại, Conings đã đi thẳng đến nhà của Van Ranst. Tuy nhiên, ông Van Ranst về nhà sớm vào tối hôm đó và đã ở trong nhà trước khi ông Conings đến.
Nhà virus học này không phải là người duy nhất đang phải lánh nạn trong danh sách của ông Conings. Báo Het Laatste Nieuws cho biết luật sư ly hôn Conings, vợ cũ của ông Conings và các sĩ quan cấp cao liên quan đến việc kỷ luật xạ thủ này cũng đang được bảo vệ.
Nhà chức trách Bỉ nói Conings nằm trong danh sách theo dõi khủng bố vì tư tưởng cực hữu của ông ta trước khi quân nhân này đào ngũ.
Lính bắn tỉa truy sát, nhà virus học hàng đầu của Bỉ phải trốn lánh - ảnh 2

Cảnh sát Bỉ đang dồn sức truy lùng Conings nhưng vẫn chưa bắt được xạ thủ này.

Khi bỏ đi, Conings đã để lại một bức thư trong doanh trại thể hiện sự giận dữ với chính trị gia và giới khoa học.
"Giới tinh hoa chính trị và bây giờ là các nhà virus học quyết định cách sống mà chúng ta phải làm theo. Họ gieo rắc thù hận và sự thất vọng mà không ai phản đối. Nếu nói bất cứ điều gì, bạn sẽ bị trừng phạt”, báo Brussels Times dẫn lại bức thư của Conings.
Cảnh sát Bỉ đang dồn sức truy lùng Conings, huy động cả trực thăng và phong tỏa một khu vực gần biên giới với Hà Lan, nhưng chưa bắt được xạ thủ này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm