Màn 'chào đón' bằng gạch đá dành cho đoàn tuần tra Thổ Nhĩ Kỳ - Nga ở Syria

0 Thanh Niên Online
Ngày 8.11, khi thấy một đoàn xe quân sự tuần tra của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đi ngang qua, người dân tại thị trấn Maabadah, đông bắc Syria, đã ném đá và la hét dữ dội.
Các lực lượng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa được chào đón nồng nhiệt ở miền bắc Syria khi tiến hành tuần tra chung ở nơi này vì đây là cách cư dân chào đón họ.
Tại thị trấn Maabadah, đông bắc Syria, người dân ném đá và la hét khi một đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ - Nga đi qua. Và đó không phải là lần đầu tiên. Điều đó đã từng xảy tra tại Kobani - một thị trấn Syria giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.
Màn 'chào đón' bằng gạch đá dành cho đoàn tuần tra Thổ Nhĩ Kỳ - Nga ở Syria - ảnh 1

Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ - Nga tại thị trấn Kiziltepe hôm 1.11

Reuters

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Nga tuần tra chung ở miền bắc Syria theo một thỏa thuận buộc dân quân người Kurd rời khỏi biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Theo truyền thông Nga, nước này cũng đã triển khai các trực thăng quân sự nhằm giúp bảo vệ quân cảnh Nga làm việc trên bộ.
Gần 1 tháng trước, Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh Syria đã phát động một cuộc tấn công các tay súng người Kurd ở Syria, nắm quyền kiểm soát 120 km đất dọc theo biên giới. Nhưng trên thực địa, không phải ai cũng hài lòng với thỏa thuận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm