Máy bay lạ bị F-16 ngăn chặn khi Tổng thống Trump phát biểu tranh cử

1 Thanh Niên Online
Ngày 28.10, chiến đấu cơ F-16 được điều động để cảnh báo, bay chặn máy bay khả nghi bay phía trên cuộc mít tinh vận động tái tranh cử đang diễn ra của Tổng thống Mỹ Donald Trump ở bang Arizona (Mỹ).
Trong khi đang phát biểu, ông Trump chỉ tay lên trời và nói “Ồ, nhìn kìa! Nhìn lên trời kìa! Họ muốn gửi đến tổng thống một màn trình diễn nhỏ chăng?” Bộ Chỉ huy Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) xác nhận chiếc F-16 đã được điều động để bay chặn máy bay.
Theo đài CNN, chiến đấu cơ F-16 đã cố gắng liên lạc và máy bay khả nghi ban đầu phớt lờ cảnh báo. Ngay sau đó, chiếc F-16 đã thả pháo sáng cảnh báo, rồi thiết lập liên lạc vô tuyến với máy bay và hộ tống nó ra khỏi khu vực.
Máy bay lạ bị F-16 ngăn chặn khi Tổng thống Trump phát biểu tranh cử - ảnh 1

Hình ảnh chiếc máy bay lạ bay qua địa điểm ông Trump đang phát biểu

Gettt Images

Khi âm thanh của chiến đấu cơ gầm rú trên bầu trời, những người tham dự cuộc mít tính hoang mang, không biết điều gì đang diễn ra.
Tổng thống Trump cho rằng máy bay chiến đấu “mới ra lò được 4 ngày” vì ông đã nhận được nhiều nguồn ngân sách hơn cho Lầu Năm Góc. “Tôi thích âm thanh đó”, ông Trump nói. Cuộc điều tra đang diễn ra và hiện vẫn chưa rõ ai đã lái máy bay khả nghi này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vuhoang Ba

Vuhoang Ba

Áp sát. Máy bay yêu cầu hạ cánh khẩn cấp xem người của đảng nào

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Tổng thống Trump lại tố gian lận bầu cử, nói đối thủ Biden đã biết trước kết quả

Tổng thống Trump lại tố gian lận bầu cử, nói đối thủ Biden đã biết trước kết quả

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho đăng tải một bài phát biểu dài được quay tại Nhà Trắng trong ngày 2.12, trong đó ông lặp lại những tuyên bố không có cơ sở về gian lận bầu cử, một ngày sau khi Bộ trưởng Tư pháp William Barr nói rằng không có bằng chứng về gian lận trên diện rộng có thể thay đổi kết quả.