Mèo ướp xác thời Ai Cập cổ đại có thể là sư tử con

0 Thanh Niên Online
Hôm 23.11, các nhà chức trách cổ vật Ai Cập đã phát hiện ra một nơi cất giấu nhiều xác ướp động vật, trong đó có con bọ hung lớn nhất thế giới tại nghĩa trang Saqqara cổ đại, phía nam thủ đô Cairo.
Hôm 23.11, một đàn thú xác ướp được trưng bày ở thủ đô Cairo, bao gồm cả vật mà chính quyền nói là con bọ hung lớn nhất thế giới. Số xác ướp này được phát hiện trong một đợt khai quật ở Ai Cập năm 2018. Nhiều cổ vật cũng được tìm thấy bao gồm mặt nạ, tượng và các xác ướp các con thú mèo, cá sấu, rắn hổ mang và chim.
Mèo ướp xác thời Ai Cập cổ đại có thể là sư tử con - ảnh 1

Khách tham quan chụp ảnh các bức tượng động vật được khai quật

Reuters

Tổng thư ký Hội đồng Cổ vật tối cao Ai Cập Mostafa Waziri cho biết nhóm khai quật đã phát hiện hàng trăm xác ướp và bức tượng, nhưng con số đó vẫn chưa dừng lại. Ngoài ra, “phát hiện đáng yêu nhất trong số hàng trăm đó là một con bọ hung. Đó là con bọ hung lớn nhất và khổng lồ nhất trên toàn thế giới.”, ông nói thêm.
Mèo ướp xác thời Ai Cập cổ đại có thể là sư tử con - ảnh 2

Cận cảnh các bức tượng động vật được trưng bày tại thủ đô Cairo

Reuters

Các bản chụp CT được thực hiện trên 5 con mèo được ướp xác to nhất tiết lộ rằng chúng rất có khả năng là những con sư tử con do kích thước và hình dạng của xương. Nhiệm vụ khai quật cũng phát hiện ra ngôi mộ thuộc về một thầy tư tế hoàng gia triều đại thứ năm.
Người Ai Cập cổ đại nổi tiếng với việc ướp xác con người để bảo tồn cơ thể của họ khi sang thế giới bên kia. Trong khi đó, xác ướp động vật được sử dụng làm vật cúng tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm